Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ Phạm Công Huy

Hướng tới kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2021), và Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, ngày 14/7, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi và tặng quà thân nhân gia đình liệt sỹ Phạm Công Huy, nguyên cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội đã hy sinh dũng cảm trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vào tháng 1/2019.


Tham gia đoàn công tác của đồng chí Bộ trưởng có Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội, và lãnh đạo một số đơn vị chức năng Bộ Công an, Công an TP Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác thắp hương cho liệt sỹ Phạm Công Huy

Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác đã trân trọng, thành kính thắp hương tưởng nhớ người cán bộ, người đồng đội của mình đã hy sinh dũng cảm vì sự bình yên của nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã ân cần thăm hỏi thân nhân, gia đình liệt sỹ Phạm Công Huy, và động viên các thành viên trong gia đình có nhiều sức khỏe, thương yêu, chăm lo cho nhau và tiếp tục có nhiều đóng góp đối với cộng đồng, xã hội.

Đồng chí Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ, các phòng chức năng Công an TP Hà Nội tích cực thực hiện các hoạt động thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước những thay đổi tích cực về tinh thần, sức khỏe của người thân và đặc biệt cháu bé con gái của liệt sỹ Phạm Công Huy đã ngày một khôn lớn, khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đánh giá cao Công an TP Hà Nội đã luôn quan tâm chăm lo, thăm hỏi, tạo điều kiện đối với gia đình thân nhân liệt sỹ Phạm Công Huy nói riêng và các thân nhân, gia đình liệt sỹ trong CAND thời gian qua; và nhấn mạnh, đây là nguồn động viên tinh thần lớn lao để thân nhân liệt sỹ vượt qua những mất mát không gì bù đắp được.

Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác động viên gia đình liệt sỹ Phạm Công Huy

Được biết, sau khi đồng chí Phạm Công Huy hy sinh, biết gia đình anh có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ già yếu, vợ chưa có việc làm, con gái còn nhỏ, Bộ trưởng Tô Lâm đã đồng ý đề xuất của Công an Hà Nội tuyển chọn vợ của liệt sỹ vào phục vụ trong lực lượng CAND, chị hiện đang công tác tại Công an quận Đống Đa.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội báo cáo với Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác cho biết, thời gian qua, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc thương binh và gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP quan tâm thực hiện thường xuyên. Ngoài các ngày truyền thống của ngành, của lực lượng, vào các dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc…

Công an TP Hà Nội luôn tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các đồng chí thương bệnh binh, gia đình, thân nhân liệt sỹ. Đồng thời, Công an Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trong sinh hoạt, cuộc sống.

Thay mặt gia đình, ông Phạm Công Lâm – bố đẻ liệt sỹ Phạm Công Huy chân thành cảm ơn tình cảm, quan tâm của Bộ trưởng Tô Lâm, lãnh đạo Bộ Công an và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội. Ông cho biết, vào các ngày truyền thống, kỷ niệm của lực lượng Công an, dịp Tết cổ truyền, gia đình đều được đón nhận tình cảm quý báu của đồng chí Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an Hà Nội. Tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đó là nguồn động lực to lớn để gia đình ông vượt qua khó khăn, vất vả vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thu Thuỷ

Nguồn tin: cand.com.vn