CSGT Hà Nội ra quân xử lý ô tô dừng đỗ trái luật

Sáng 7/12, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt ra quân xử lý đối với ô tô dừng đỗ gây cản trở giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp cuối năm.

Theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), đợt ra quân nhằm thực hiện “Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021”. Kế hoạch nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

CSGT Hà Nội ra quân xử lý xe ô tô dừng đỗ gây cản trở giao thông

Ghi nhận tại đường Phạm Hùng (thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 6 bất ngờ dừng xe kiểm tra, đồng thời tiến hành lập hàng loạt xe ô tô vi phạm giao thông. Trường hợp, ô tô biển kiểm soát 30F-224.91 do anh Vi Ngọc Khánh (SN 1990, ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), xe biển kiểm soát 30F-097.97 do anh Nguyễn Tuấn Khoa (SN 1985, tỉnh Hưng Yên)… sau khi được tuyên truyền về kế hoạch đều ký biên bản xử lý lỗi “Dừng đỗ xe nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe”.

Cùng thời điểm trên, các tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 5 đã tiến hành tuần tra kiểm soát dọc tuyến đường thuộc địa bàn quân Long Biên và huyện Gia Lâm, nhắc nhở tuyên truyền yêu cầu các tài xế điều khiển xe ô tô phải đỗ dừng xe đúng nơi quy định, đảm bảo không gây cản trở giao thông đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 5 cho biết, trong buổi sáng ra quân đã xử lý 5 trường hợp lỗi dừng xe, 4 trường hợp đỗ xe, 2 trường hợp xe tải cơi nới thành thùng, 3 trường hợp xe tải để vật liệu rơi vãi…

Tại tuyến đường Quang Trung - Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số Ngoài các trường hợp được tổ công tác tuyên truyền nhắc nhở, tổ công tác cũng đã tiến hành lập biên bản xử lý 7 trường hợp ô tô cố tình vi phạm dừng đỗ xe nơi có biển cấm.

Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng đội tuyên truyền giải quyết khám nghiệm tai nạn, Phòng Cảnh sát giao thông thông tin, với hành vi vi phạm “Dừng đỗ xe nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe” các tài xế sẽ bị xử phạt tiền từ 400 đến 600 nghìn đồng theo quy định. Việc xử phạt đối với hành vi này không cao nhưng khi tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, khi xử lý vi phạm sẽ tiến hành tuyên truyền trực tiếp đến lái xe, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức lái xe chấp hành đảm bảo không để xảy ra cản trở, ùn ứ giao thông trên địa bàn.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội nêu quyết tâm chấm dứt tình trạng dừng, đỗ phương tiện sai quy định, gây mất trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Song Bình