CSGT giúp bé trai đạp xe đi lạc gần 100km trên cao tốc lúc nửa đêm

CSGT giúp bé trai đạp xe đi lạc gần 100km trên cao tốc lúc nửa đêm
Sáng 30/12, Đại uý Đinh Vạn Sơn, Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 3, Phòng hướng dẫn tuần tra cao tốc, Cục CSGT (Bộ Công an), tổ công tác của đơn vị đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ bé trai 12 tuổi đạp xe đi lạc trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ- Ninh Bình gần 100 km về với gia đình ở huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình).

Khoảng 0h30 sáng 30/12, tổ công tác của Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 3 do Thiếu tá Nguyễn Viết Nhiên làm tổ trưởng phối hợp cùng Đội vận hành Trung tâm điều hành đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình làm nhiệm vụ tại Km 227 +100 hướng Ninh Bình đi Hà Nội phát hiện có một cháu bé đạp xe đạp hướng Hà Nội.

Tổ công tác CSGT và Trung tâm điều hành đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình nhận định có chuyện không bình thường nên đã tiếp cận, vỗ về, hỏi han, động viên cháu….

Sau khoảng 15 phút, cháu bé trấn tĩnh lại cho biết tên là Lê Đào Công Tuấn, SN 2008, nhà ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Anh Hắc và chị Lan đến trụ sở đơn vị nhận cháu về với gia đình.

Tổ công tác đã đưa cháu về trụ sở đơn vị mua sữa, nấu mì tôm cho cháu Tuấn ăn, đồng thời cán bộ, chiến sĩ CSGT nói chuyện động viên cháu nhưng cháu Tuấn bảo không nhớ tên bố, mẹ.

“CSGT liên hệ về địa phương, được biết bố cháu là Lê Công Hắc và mẹ là Đào Thị Lan”- Đại uý Đinh Vạn Sơn nói và cho biết, Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 3 đã liên hệ được anh Hắc và chị Lan đến trụ sở đơn vị nhận cháu về với gia đình.

Gia đình cho biết, đêm cháu Tuấn định đạp xe lên nhà bác ở đường Chiến Thắng, quận Hà Đông (TP Hà Nội) nhưng không hề nói gì với bố mẹ. Tại trụ sở Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 3, chị Lan (mẹ của cháu Tuấn) xúc động nói, gia đình cũng đang rất hoang mang không biết cháu đi đâu, cả nhà chia nhau đi tìm cháu trong đêm thì nhận được điện thoại của CSGT báo.

“Gửi lời cảm ơn đến tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 3 và đơn vị quản lý vận hành đường cao tốc (Vec) và lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) đã giúp gia đình tìm được cháu Tuấn”- chị Lan vui mừng nói.

Tác giả bài viết: P.Thủy

Nguồn tin: cand.com.vn