Cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động cho học sinh

Trong 2 ngày 7/1 và 8/1, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động cho học sinh tại trường THCS Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Hơn 200 học sinh tại trường THCS Vĩnh Quỳnh đã được làm các thủ tục để cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Học sinh chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu để làm thủ tục cấp. Sau khi rà soát thông tin, các học sinh sẽ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

Thời gian để hoàn tất thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử chỉ mất khoảng 5 phút do mọi thông tin công dân đều đã được lưu tại dữ liệu thông tin dân cư do Công an huyện Thanh Trì thu thập trước đó.

Một số hình ảnh tại buổi cấp căn cước công dân lưu động tại trường THCS Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì:

Hơn 200 học sinh trường THCS Vĩnh Quỳnh được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động trong ngày 7 và ngày 8-1.
Sau đó, người làm sẽ được lấy dấu vân tay
Sau đó là đến công đoạn chụp ảnh
Thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử được hoàn thành nhanh gọn trong khoảng 5 phút
Vân tay được lấy là dạng vân tay tròn, khác với vân tay phẳng trước đây