Cấp phát trang thiết bị phòng chống dịch hỗ trợ Công an 19 tỉnh, thành

Văn phòng Bộ Công an đã triển khai hỗ trợ cho Công an một số tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch cao và các đơn vị tuyến đầu với tổng cộng 25 ngàn chiếc khẩu trang kháng khuẩn cùng số lượng lớn các trang thiết bị bảo hộ và hóa chất phòng chống dịch.

Ngày 29/1, theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công an, nhận định tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngay từ sáng 26/1, để chủ động hỗ trợ Công an một số đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch và Công an một số địa phương đang có diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh COVID-19, Văn phòng Bộ Công an đã triển khai cấp hỗ trợ cho Công an một số tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch cao và các đơn vị tuyến đầu như: Công an các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Nội và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an Cửa khẩu quốc tế Nội Bài và Công an Cửa khẩu Vân Đồn với tổng cộng 25 ngàn chiếc khẩu trang kháng khuẩn cùng số lượng lớn các trang thiết bị bảo hộ và hóa chất phòng chống dịch.

Cán bộ chiến sĩ chủ động chuyển các mặt hàng trang thiết bị bảo hộ phòng chống dịch từ Kho của Bộ Công an tới hỗ trợ Công an các tỉnh và các đơn vị tuyến đầu.

Bên cạnh đó, Cục Y tế Bộ Công an - đơn vị thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an cũng đã phối hợp với Cục Trang bị và Kho vận khẩn trương lập kế hoạch cấp và vận chuyển các trang thiết bị y tế, bảo hộ phòng chống dịch hỗ trợ Bệnh viện 30/4 và Công an 19 tỉnh, thành phía Nam gồm Công an TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Cà Mau; cùng 19 trại giam, xơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng khu vực các tỉnh phía nam.

Các trang thiết bị phòng, dịch bao gồm: gần 1,7 triệu chiếc khẩu trang vô trùng các loại; gần 6.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn N95; 7.500 bộ trang phục phòng dịch; 39.500 đôi găng tay y tế; gần 2.000 lít dung dịch sát khuẩn tay nhanh; trên 2.600 lít nước súc miệng kháng khuẩn; trên 1.000 lít thuốc phòng dịch và gần 5.000 kg Chloramin B phun khử khuẩn với tổng giá trị gần 9 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Tâm Minh