Chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống COVID - 19

Ngày 1/6, Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức Lễ tiếp nhận và bàn giao các nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID - 19 tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Hiện nay, diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19 tại một số địa phương, đặc biệt tại hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Nhằm phát huy sức mạnh, tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng, nêu cao ý thức vì Nhân dân phục vụ của Phụ nữ CAND; Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an đã phát động chương trình ủng hộ các đơn vị tuyến đầu trong phòng chống dịch tại hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Hội Phụ nữ Bộ Công an bàn giao nguồn lực hỗ trợ tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống COVID – 19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Tại buổi lễ, Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an gửi đến các đồng chí đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch COVID – 19 sự trân trọng, biết ơn và chúc các đồng sức khỏe, vững vàng trong trận chiến này. Đại tá Ngô Hoài Thu cho biết, Hội Phụ nữ Bộ Công an đã nhận được sự hưởng ứng và đóng góp rất kịp thời của các chị em hội viên 31 đơn vị, gồm: 112 thùng mì tôm, 60 thùng sữa tươi, 60 thùng khẩu trang, 300 bộ quần áo bảo hộ, 62 thùng khẩu trang y tế, 200 chai nước sát khuẩn và gần 400 triệu đồng. Qua đó, có thể thấy tấm lòng hết sức cao đẹp và rất trân trọng của các chị em dành cho lực lượng chiến đấu tại vùng dịch.

Các đơn vị nhận các nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ chuyển đến tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an đã bàn giao cho Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện 19-8, để hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 2, tại Bắc Giang 2000 khẩu trang N95, 100 thùng nước bù điện giải, 50 thùng mì tôm 30 thùng sữa tươi, 20 thùng khẩu trang y tế, 200 kính chắn giọt bắn, 110 chai nước sát khuẩn với tổng giá trị 110 triệu đồng. Trao tặng Lực lượng Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh 20 thùng khẩu trang y tế, 30 thùng sữa, 50 thùng mì tôm, 100 bộ quần áo bảo hộ, 100 kính chắn giọt bắn, 200 chai nước sát khuẩn, tổng giá trị 60 triệu đồng.

Những phần quà của Hội phụ nữ Bộ Công an chuyển đến các đơn vị, địa phương

Đồng thời, thông qua Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, hỗ trợ lực lượng trọng yếu phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang 100 thùng mì tôm, 60 thùng sữa, 40 thùng khẩu trang y tế, 200 bộ quần áo bảo hộ, 90 chai nước sát khuẩn, tổng giá trị 120 triệu đồng.

Qùa của Phụ nữ CAND đến tay các em nhỏ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Cũng trong chương trình, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an đã trích tặng quà cho các cháu đang cách ly tại 3 tỉnh Điện Biên, Bắc Giang và Bắc Ninh với tổng trị giá 87.000.000đ, cụ thể: Bắc Ninh 130 suất; Bắc Giang 155 suất; Điện Biên 150 suất.

Đồng thời, tặng các phần quà cho các cháu là con của 166 cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện y học cổ truyền, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đang tham gia thực hiện nhiệm vụ, tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bắc Giang) với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Vũ Linh