Công an Bạc Liêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Công an Bạc Liêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an tỉnh Bạc Liêu cùng với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đồng thời vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, chăm lo cho các hộ dân đang trong vùng cách ly y tế, khu cách ly tập trung…


Dưới đây là một số hình ảnh mà PV ghi nhận tại Bạc Liêu:

Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu), tiến hành lập các chốt kiểm soát.

Ngay khi có thông báo trên địa bàn có 1 trường hợp dương tính với COVID-19, Công an huyện Hòa Bình nhanh chóng lên sơ đồ, thành lập các chốt kiểm soát, không cho người dân ra, vào khu vực có ca dương tính với COVID-19.

Lực lượng Công an ứng trực 24/24 tại chốt kiểm soát khu vực cách ly.
Bên ngoài khu cách ly, Công an, chính quyền địa phương, người dân, nhà hảo tâm… chung tay hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân bên trong khu cách ly.
Nhanh chóng truy vết các F1, F2 trên địa bàn.
Đại úy Lê Văn Tèo (cán bộ Công an huyện Vĩnh Lợi), chia sẻ: “Ca trực tại chốt bắt đầu từ 23h hôm trước, kết thúc vào 7h sáng hôm sau. Ngoài việc đo thân nhiệt, ghi khai báo y tế đối với người vào tỉnh, chúng tôi còn xử lý các tình huống phát sinh, như: không khai báo y tế, chống người thi hành công vụ. Mặc dù làm việc xuyên đêm, nhưng anh em luôn ý thức được trách nhiệm của mình, quyết tâm đảm bảo tốt phòng, chống dịch COVID-19”.

Dù dưới cái nắng gay gắt hay những cơn mưa nặng hạt, CBCS Công an và các ngành chức năng luôn ứng trực 24/24 trên từng tuyến đường để đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của mình, CBCS Công an tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện nghiêm túc các quy định về kiểm tra, phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh...

Ra quân xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Có mặt 24/24 tại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Trên các tuyến sông của tỉnh, lực lượng Công an cũng thành lập các chốt kiểm tra tất cả tàu, thuyền ra vào.
Hơn 2 giờ sáng, những cán bộ tại các chốt kiểm tra vẫn miệt mài với công việc của mình.
Các chốt kiểm tra được lập tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh. Tất cả các phương tiện được yêu cầu dừng để đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả người trên các phương tiện.

Tác giả bài viết: Văn Đức - Hải Linh

Nguồn tin: cand.com.vn