Công an Đông Hà cấp căn cước gắn chip điện tử cho công dân

Thượng tá Nguyễn Viết Ánh, Trưởng Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử (e-ID) bắt đầu từ ngày 17/2/2021. Đây là đơn vị đi đầu trong tỉnh tiến hành thu nhận hồ sơ cấp thẻ e-ID cho công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn.

Theo đó, thành phố có khoảng80.000 trường hợp đủ độ tuổi theo quy định để cấp thẻ. Từ lúc triển khai đến nay, đơn vị đã thực hiện cấp cho gần 800 trường hợp. Do hiện tại Công an Đông Hà mới chỉ được cấp 1 bộ thiết bị thu nhận hồ sơ cấp thẻ e-ID nên mỗi ngày chỉ giải quyết được khoảng 60 trường hợp.

Công an Đông Hà tiến hành cấp căn cước gắn chip điện tử cho công dân.

Trong những ngày vừa qua, số lượng người dân có nhu cầu cấp thẻ e-ID ở đây là khá lớn. Do đó, đơn vị đã thành lập 2 tổ cấp thẻ e-ID lưu động. Ngay sau khi được trang bị thêm thiết bị, ngoài việc tổ chức cấp thẻ e-ID tại đơn vị, đơn vị sẽ tiến hành triển khai cấp thẻ e-ID lưu động tại các địa bàn dân cư, trường học, các cơ quan, đơn vị trên toàn địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Thanh Bình