Công an Đồng Nai thành lập 20 tổ kiểm tra cơ động

Công an Đồng Nai thành lập 20 tổ kiểm tra cơ động
Ngày 14/7, Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định thành lập 20 Tổ kiểm tra cơ động phòng, chống dịch COVID-19. Cán bộ chiến sỹ của các tổ này thuộc các phòng nghiệp vụ và Công an TP Biên Hòa...

Các Tổ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ tập trung tuần tra kiểm soát, phát hiện và phối hợp với Công an 30 phường, xã thuộc địa bàn TP Biên Hòa để xử lý các trường hợp người dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lập biên bản xử phạt nột trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội.

Theo Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, mục đích của việc thành lập các Tổ kiểm tra cơ động phòng, chống dịch COVID-19 là nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, nhất là trong thời gian 15 ngày, tỉnh Đồng Nai thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngay sau khi thành lập, các Tổ chuyên trách này đã ra quân kiểm tra xử lý vi phạm với hàng chục trường hợp về phòng, chống dịch COVID-19. Từ ngày 9 đến 13/7, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 665 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 337 trường hợp, số tiền gần 1 tỷ đồng.


Tác giả bài viết: Ngọc Sơn

Nguồn tin: cand.com.vn