Công an Hà Giang tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Chiều 12/6, Công an tỉnh Hà Giang trang trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2015 - 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Hầu Văn Lý, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; đại diện Cục Công tác đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an).

Trong 5 năm qua Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong Công an tỉnh Hà Giang ngày càng sôi nổi, có sức lan tỏa, cụ thể: Trên lĩnh vực ANQG đã chủ động bám nắm địa bàn, tham mưu, đề xuất kịp thời các chủ trương, đối sách đảm bảo an ninh trên tuyến biên giới; đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các đối tượng phản động, các thế lực thù địch.

Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được chú trọng đã góp phần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn ANTT. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều tiến bộ mới, đặc biệt là triển khai quyết liệt việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; điều động, bố trí 454 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 188 xã, thị trấn.

Tặng hoa và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công an Hà Giang đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, chỉ ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; nắm, dự báo chính xác tình hình, tham mưu kịp thời trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”; gắn các phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị trong từng thời điểm để xác định nội dung, mục tiêu, biện pháp thực hiện.

Ghi nhận những chiến công của lực lượng Công an Hà Giang trong 5 năm qua đã có hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được các ngành, các cấp biểu dương, khen thưởng. Tại Hội nghị đã vinh danh 5 tập thể, 70 cá nhân điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2015 - 2020.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025 với các nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu xây dựng Công an Hà Giang ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, giữ vững ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời thông qua danh sách đại biểu dự Đại hội thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII của Bộ Công an.

Tác giả bài viết: Diệu Loan