Công an Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020

Sáng ngày 11/6 Công an Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua Vì ANTQ trong Công an Hà Tĩnh đã được gắn chặt chẽ với phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”… để xây dựng các chương trình, kế hoạch, mục tiêu, nội dung thi đua cụ thể.

Lãnh đạo Tỉnh, Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với 75 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2015 - 2020.

Theo đó hàng năm các Khối thi đua và Công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời xây dựng và ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác và đề ra nhiều biện pháp thi đua cụ thể, sát với tình hình thực tế của từng đơn vị.

Qua phong trào đã tạo khí thế, động lực cho CBCS ra sức thi đua lập nên nhiều chiến công xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Hoàng Trung Dũng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng III cho Công an TP Hà Tĩnh.

Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, Công an tỉnhđã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Công an về công tác đảm bảo ANTT.

Chủ động nắm chức tình hình tập trung giải quyết tốt các vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh xã hội, an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng, nhất là các vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư, tranh chấp đất đai, cơi nới công trình, lấn chiếm đất trái phép và mâu thuẫn, khiếu kiện trong nhân dân...không thể hình thành điểm nóng, không để bị động, bất ngờ xẩy ra.

Trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm hình sự, kinh tê, ma túy, môi trường và các tại tệ nạn xã hội. Trong đó nhiều chuyên án, vụ án lớn, trọng điểm liên quan đến tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm hoạt động trên lĩnh vực “tín dụng đen“ được lực lượng Công an điều tra, khám phá, kịp thời.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Hoàng Trung Dũng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho phòng Cảnh sát quản lý Hành Chính về trật tự xã hội.

Trong 5 năm qua, Công an Hà Tĩnh đã điều tra khám phá trên 2.000 vụ, 2.700 đối tượng phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 79%), trong đó các vụ trọng án khám phá 108/113 vụ (đạt tỷ lệ 95,6%); triệt xóa 367 ổ nhóm, trên 1.200 đối tượng có hành vi cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích; 353 vụ, 611 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chât ma túy; bắt vận động 316 đối tượng truy nã ra đầu thú...

Không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý Nhà nước về ANTT; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng, thực hiện thường xuyên. Hậu cần, kỹ thuật được đảm bảo, sẵn sàng phục vụ công tác, chiến đấu. Công tác khen thưởng được quan tâm đã tác động tích cực có sức lan tỏa, tạo sự phấn khởi, hăng hái thi đua, thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển mạnh.

Với những thành tích, chiến công, những hy sinh thầm lặng của toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh trong phong trào thi đua “Vì ANTQ“, trong năm 5 qua đã có 61 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc, Huân chương chiến công các hạng; 5 tập thể, 12 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Công an Hà Tĩnh được 4 năm liền được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 312 tập thể, 876 cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen; hàng trăm tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen và điện biểu dương.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng III cho phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Phòng Tổ chức cán bộ và Công an Thành phố Hà Tĩnh; Hội nghị cũng đã vinh danh 75 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 -2020.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đồng chí đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó giám đốc Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2020 -2025 với 6 nội dung thi đua cụ thể.

Tác giả bài viết: Văn Hùng – Anh Cường