Công an Sơn La nỗ lực thực hiện chiến dịch cấp Căn cước công dân

Thực hiện kế hoạch triển khai Dự án cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử đảm bảo đến 1/7 cả nước sẽ hoàn thành kế hoạch cấp 50 triệu căn cước công dân, từ cuối tháng 2/2021, Công an tỉnh Sơn La đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, làm việc 3 ca/ngày, kể cả ngoài giờ và ngày nghỉ để triển khai cấp căn cước công dân cho người dân trên địa bàn.

Ngay từ những ngày đầu triển khai chiến dịch, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã rất quan tâm, chỉ đạo sát sao, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị và kiểm đếm, rút kinh nghiệm hàng ngày.
CBCS Công an Sơn La thực hiện chiến dịch cấp thẻ Căn cước công dân với tinh thần trách nhiệm rất cao. Thường xuyên làm việc xuyên trưa, xuyên đêm, áp lực công việc rất lớn nhưng CBCS vẫn luôn vui vẻ, niềm nở, hướng dẫn người dân tỉ mỉ, chu đáo.
Người già và người ốm đau, bệnh tật được ưu tiên làm thủ tục cấp Căn cước công dân trước.
CBCS thường xuyên làm việc từ 5 giờ ngày hôm nay đến 4 giờ sáng hôm sau, rồi lại tiếp tục cho ngày làm việc mới bắt đầu từ 5 giờ. Không quản ngày đêm, CBCS Công an Sơn La đang chạy đua với thời gian để đảm bảo hoàn thành kịp tiến độ cấp Căn cước công dân do Bộ Công an giao. Có những CBCS chỉ tranh thủ ngủ được vài chục phút trên quãng đường di chuyển từ bản này sang bản khác để thực hiện thủ tục cấp Căn cước công dân.
Để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện chiến dịch cấp Căn cước công dân, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thường xuyên động viên, thưởng nóng và khen thưởng kịp thời các đơn vị vượt chỉ tiêu trong ngày và có nhiều thành tích trong cấp Căn cước công dân.

Cấp ủy, chính quyền địa phương có nhiều hình thức quan tâm, động viên CBCS các tổ cấp Căn cước công dân như: Tặng quà, tặng bát cháo đêm, hỗ trợ phương tiện máy móc, thiết bị.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng vào cuộc, hỗ trợ các tổ cấp Căn cước công dân phân loại hồ sơ.

Và quan trọng nhất, để thực hiện thành công chiến dịch cấp Căn cước công dân, người dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Sơn La đã cùng đồng hành với lực lượng Công an, nô nức đi làm Căn cước công dân, kể cả buổi trưa và đêm khuya.
Không ngại khó khăn, vất vả, lực lượng Công an Sơn La luôn xác định quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, huy động tối đa nguồn lực, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, cùng với các địa phương khác trên cả nước hoàn thành dự án Cấp căn cước công dân trước ngày 1/7/2021.

Tác giả bài viết: Minh Phong - Trung Hiếu