Công an TP Cần Thơ khởi công xây dựng cầu nông thôn mới ở Cờ Đỏ

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ; đồng chí Châu Việt Tha - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ; đồng chí Võ Kim Thoa - Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an TP; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể cùng dự lễ khởi công.

Sáng 11/9, Công an TP Cần Thơ đã phối hợp UBND thị trấn Cờ Đỏ tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Kênh Ngang Nhỏ tại ấp Thới Thuận, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ.

Cầu Kênh Ngang Nhỏ được thiết kế với chiều dài 31m, ngang 4m, hành lang bảo vệ cao 0,8m, trọng tải 2,5 tấn. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép với tổng kinh phí xây dựng 1,3 tỷ đồng. Trong đó, Công an TP Cần Thơ vận động 500 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, phần còn lại được cân đối từ các nguồn xã hội hóa của địa phương và nhân dân đóng góp.

Quốc Hùng - Lâm Anh

Cầu Kênh Ngang Nhỏ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại cũng như giao thương hàng hóa của bà con được dễ dàng, thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân thị trấn Cờ Đỏ thời gian tới.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết cầu giao thông nông thôn nói trên là một trong nhiều công trình đã được Đảng ủy – Ban giám đốc Công an thành phố vận động cán bộ, chiến sĩ và các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng, góp phần cùng huyện Cờ Đỏ hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của Thành ủy về “Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” và đón nhận danh hiệu “Huyện nông thôn mới” vào ngày 16/9.

Tác giả bài viết: Quốc Hùng - Lâm Anh