Công an TP Vũng Tàu đảm bảo ANTT ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16

Công an TP Vũng Tàu đảm bảo ANTT ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16
Thực hiện Kế hoạch của UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an TP Vũng Tàu đã xây dựng Kế hoạch đảm bảo ANTT trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

Ngoài lực lượng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) tăng cường tại các địa điểm phong tỏa và khu cách ly tập trung, 100% CBCS còn lại trực tại đơn vị trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng huy động lực lượng khi có yêu cầu. Lực lượng CSGT tăng cường hoạt động các chốt kiểm tra đường bộ, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đến TP Vũng Tàu.

Thành lập các tổ tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường, khu vực nội ô, nhất là khu vực có địa điểm đang áp dụng biện pháp phong tỏa. Bên cạnh đó, Công an các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Lực lượng CSGT Công an TP Vũng Tàu làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Theo ghi nhận, trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn TP Vũng Tàu được đảm bảo; hầu hết các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn thành phố đã chấp hành tốt, tạm ngưng các hoạt động kinh doanh và không ra đường khi không có lý do. Tuy nhiên, vẫn còn một số có vi phạm. Bước đầu, lực lượng CSGT, Công an các phường, xã đã phối hợp với các cơ quan chức năng nhắc nhở 31 cơ sở và 22 cá nhân, lập biên bản 7 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó, Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 TP Vũng Tàu cho biết, trong ngày 14/7, lực lượng chức năng của thành phố đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 25 trường hợp với tổng số tiền 46 triệu đồng vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang nơi công cộng, đi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, không xuất trình đầy đủ các giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, làm nhiệm vụ trực chiến, phòng chống dịch.

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 16 về giãn cách xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn TP Vũng Tàu được đảm bảo.

Đáng nói, tính đến sáng sớm ngày 15/7, theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, TP Vũng Tàu là nơi có số ca mắc cao và diễn biến phức tạp nhất tỉnh với 59 người mắc trong tổng số 102 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trên toàn tỉnh.

Riêng TP Vũng Tàu, việc lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc, phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng cũng được ngành y tế thành phố đẩy nhanh thực hiện. Đến chiều 14/7, địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm xong cho các hộ dân ở phường 11 với hơn 40.000 mẫu. Theo kế hoạch trong thời gian giãn cách, TP Vũng Tàu triển khai xét nghiệm cho gần 125.000 người trên địa bàn.


Tác giả bài viết: Phú Lữ - Hoàng Anh

Nguồn tin: cand.com.vn