Công an Trà Vinh bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử

Tỉnh Trà Vinh có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 14 đơn vị bầu cử HĐND tỉnh, 91 đơn vị bầu cử cấp huyện, 815 đơn vị bầu cử cấp xã, mỗi đơn vị bầu cử thành lập một Ban bầu cử. Toàn tỉnh đã thành lập 116 Ủy ban bầu cử, 1021 tổ bầu cử với 793.508 cử tri.

15h chiều 22/5, Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt triển khai lực lượng bảo đảm ANTT tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Uỷ ban bầu cử tỉnh Trà Vinh yêu cầu đảm bảo 100% các điểm bầu cử, các hoạt động bầu cử thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác triển khai lực lượng bảo đảm ANTT tại một số tổ bầu cử trên địa bàn TP Trà Vinh.

Tỉnh Trà Vinh chưa phát hiện ca COVID-19 trong cộng đồng nhưng đang thực hiện cách ly tập trung 4 trường hợp, cách ly tại nhà 10 trường hợp, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà 89 trường hợp. Đối với những trường hợp này, Uỷ ban bầu cử tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các tổ chức phụ trách bầu cử có phương án mang thùng phiếu phụ đến tận nơi cho cử tri bỏ phiếu.

Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng phương án bố trí, phân công lực lượng bảo đảm ANTT tại các khu vực bỏ phiếu trong Ngày bầu cử.

Tác giả bài viết: Mộng Tuyền