Công an Trà Vinh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh

Ngày 14/9, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh dự và phát biểu chỉ đạo.

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh diễn ra trong thời gian 5 ngày, với sự tham gia của 100 học viên. Các học viên được truyền đạt một số chuyên đề cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; vấn đề về biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng.

Đại tá Huỳnh Văn Thình nhấn mạnh việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, đảng viên nói chung và cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân nói riêng là nhiệm vụ vô cùng cấp thiết, quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Từ đó giúp mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Công an nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh yêu cầu các học viên phải chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nội quy, quy định của lớp bồi dưỡng; tiếp thu đầy đủ các nội dung báo cáo viên truyền đạt và vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công tác, chiến đấu.

Được biết, từ ngày 14/9 đến ngày 16/10, Công an tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức 5 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho khoảng 500 học viên.

Tác giả bài viết: Đạt Nhân