Công an các phường ở TP Huế nỗ lực dọn cây xanh gãy đổ sau bão

Để giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão số 5, trong ngày 19/9, Ban Chỉ huy Công an TP Huế tiếp tục huy động 100% CBCS phối hợp với Công ty CP môi trường và công trình đô thị Huế và Công an các phường, các tổ chức, đoàn thể tổ chức thu dọn cây cối ngã đổ trên các tuyến phố để đảm bảo giao thông thông suốt.

Bão số 5 đổ bộ vào đất liền khiến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế gánh chịu thiệt hại nặng nề khi có 1 người chết, 95 người bị thương. Bão làm 10 nhà dân bị sập và 21.283 nhà tốc mái, trong đó chỉ riêng TP Huế có đến 1.306 nhà dân tốc mái cùng hàng nghìn cây xanh dọc các tuyến phố bị bật gốc, gãy đổ.

Đoàn Thanh niên Công an TP Huế và Công an các phường, các đơn vị ở TP Huế thu dọn cây xanh gãy đổ trên các tuyến phố sau bão số 5.

CBCS Công an TP Huế thu dọn cây xanh gãy đổ sau bão số 5.

Thượng úy Ngô Văn Trưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Huế cho biết, phát huy tinh thần sung kích, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ nên sau khi bão số 5 đi qua, đơn vị cũng đã huy động 100% đoàn viên thanh niên chia làm nhiều tổ phối hợp với Công an các phường và các đơn vị của TP Huế… tiến hành thu dọn cây xanh, pano, biển quảng cáo gãy đổ nhằm trả lại sự thông thoáng cho đường phố.

Công an phường Phú Cát, TP Huế cùng các đơn vị khắc phục hậu quả sau bão số 5.

Đồng thời sẽ thống kê các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng do bão số 5 gây ra nhằm có phương án hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Với sự nỗ lực của lực lượng Công an, nhiều tuyến đường ở tỉnh Thừa Thiên Huế được thu dọn cây xanh gãy đổ, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Ngoài TP Huế, trong ngày 19/9, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an các huyện, thị xã Hương Thủy, Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền… cũng đã huy động 100% lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương để khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống trở lại.

Tác giả bài viết: Anh Khoa