Công an huyện Đắk G’long nỗ lực bảo đảm ANTT để người dân đón Tết an vui

Sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã làm tốt công tác bảo đảm ANTT, chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá các vụ ma túy, mại dâm; pháo nổ, khai thác khoáng sản trái phép; vận chuyển lâm sản trái phép..., bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nổi bật, lực lượng Công an huyện Đắk G’long đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 6 vụ, 8 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và trồng cây cần sa trái phép, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Đơn cử, trong 2 ngày 24 và 25/12/2020, lực lượng Công an huyện Đắk G’long đã liên tiếp phát hiện, bắt quả 4 vụ trồng cây cần sa trái phép, thu giữ gần 2000 cây cần sa lớn, nhỏ, trong đó có vụ bắt quả tang Phạm Văn Sơn (SN 1980) và Trần Thế Đại (SN 1986), cùng trú tại huyện Đắk G’long đang có hành vi trồng, chăm sóc gần 1500 cây cần sa trong khu vực nương rẫy ở bon Sanar, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long.

Công an huyện Đắk G’long bắt quả tang 2 đối tượng trồng, chăm sóc gần 1500 cây cần sa.

Mới đây, vào ngày 25/1/2021, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Đắk G’long đã phát hiện , bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Thái , trú tại huyện Đắk G’long đang có hành vi tàng trữ linh kiện, đạn súng tự săn; thu giữ 540 viên đạn chì, 4 linh kiện súng săn.

Ngay sau đó, Hoàng Văn Thái đã tự nguyện giao nộp thêm 7 linh kiện súng săn và 4 hộp đạn bên trong có 1080 viên đạn chì. Công an huyện Đắk G’long đang củng cố hồ sơ để xử lý Hoàng Văn Thái theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Đắk G’long bắt, xử lý 1 vụ tàng trữ linh kiện súng săn.

Cùng với đó, Công an huyện Đắk G’long còn bắt, vận động ra đầu thú 2 đối tượng truy nã; bắt, xử lý 1 vụ mua bán dâm, 1 vụ mua bán pháo nổ trái phép; phát hiện, bắt, xử lý 3 vụ khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép; 2 vụ kinh doanh, buôn bán hàng cấm và hàng hóa nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ; 5 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Đơn cử ngày 14/1, Công an huyện Đắk G’long phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh và các ngành chức năng kiểm tra, phát hiện 8 đối tượng đang có hành vi vận chuyển và đưa 9 gốc cây mai rừng không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Trong đợt cao điểm này, với việc phát huy có hiệu quả vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã chính quy, Công an huyện Đắk G’long đã thực hiện tốt Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; công tác phòng, chống dịch bệnh; vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Qua đó, góp phần cùng với toàn lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án trên, đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức đấu tranh, phòng chống tội phạm trong nhân dân, từ đó tự giác nộp 15 súng tự chế; tự giác tích cực cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp lực lượng Công an làm tốt công tác bảo đảm ANTT.

Theo Trung tá Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng Công an huyện Đắk G’long, để góp phần cùng với toàn lực lượng Công an nhân dân bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phục vụ cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, Công an huyện Đắk G’long tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung trọng tâm của đợt cao điểm và triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tăng cường lực lượng về cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở; tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, điều tra, khám phá các vụ án, trong đó tập trung đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm trộm cắp, ma túy, cờ bạc, số đề; ngăn chặn hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, bố trí quân số ứng trực để bảo đảm ANTT cũng như giải quyết, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra, không để bị động, bất ngờ, góp phần đem lại cho nhân dân một cái tết đầm ấm, an lành và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Minh Quỳnh