Công an tỉnh Hòa Bình thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị và Cuộc vận động

Ngày 27/4, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (Chỉ thị số 05); 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ trưởng Bộ Công an (Chỉ thị số 04) và 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” (Cuộc vận động).

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Chương trao Bằng khen của Thủ tướng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, của Tỉnh ủy Hòa Bình, Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình đã triển khai và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05, Chỉ thị số 04 và Cuộc vận động. Theo đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động trong các cấp ủy Đảng, đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CBCS), tích cực thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáu điều Bác Hồ dạy. Tuyệt đại bộ phận CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều gương dũng cảm, mưu trí, cần kiệm, liêm khiết, tận tụy trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, gương người tốt, việc tốt, hành động, nghĩa cử cao đẹp.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, toàn lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình đã có 1.040 lượt tập thể, 2.988 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, 3 Huân chương Chiến công; 52 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 12 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 290 Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, Công an tỉnh Hòa Bình 4 năm liên tục đạt “Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an” và “Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh”, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an gửi 7 Thư khen về thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; Công an tỉnh nhận được 87 Thư khen ngợi của nhân dân về tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05, Chỉ thị số 04 và Cuộc vận động.

Tác giả bài viết: Minh Hiền