Công an tỉnh Lạng Sơn: Triển khai công tác năm 2021

Ngày 24/12, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2021. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Năm 2020, Công an tỉnh Lạng Sơnđã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, các mục tiêu trọng điểm, sự kiện quan trọng; tích cực tham gia tuyến đầu phòng chống dịch COVID - 19; làm tốt công tác tham mưu quản lý nhà nước về dân tộc, tôn giáo, giải quyết các vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài.

Đã chủ động tổ chức đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tỷ lệ điều tra khám phá án ở mức cao 93,52%, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tội phạm hình sự giảm 5,3% so với cùng kỳ. Phát hiện, bắt giữ nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia, triệt xóa các điểm, đối tượng bán lẻ, tổ chức sử dụng ma túy gây bức xúc trong nhân dân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì tặng Phòng Cảnh sát hình sự.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, môi trường đạt hiệu quả, phát hiện điều tra, xử lý nhiều vụ việc xâm phạm sở hữu tài sản; công tác quản lý nhà nước về TTXH được thực hiện quyết liệt, đạt hiệu quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, XDLL tiếp tục có chuyển biến tích cực; giữ vững kỷ luật, kỷ cương.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường, đổi mới về nội dung, hình thức, xây dựng được nhiều mô hình hoạt động hiệu quả thiết thực, nhiều hoạt động xã hội tình nghĩa, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an vì Nhân dân phục vụ. Ghi nhận thành tích của CBCS Công an tỉnh Lạng Sơn, năm 2020 đã có 243 lượt tập thể, 1.324 lượt cá nhân được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, ngành khen thưởng. Đặc biệt, năm 2020, Công an tỉnh Lạng Sơn đã được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Tiến Thiệu đánh giá cao những kết quả Công an Lạng Sơn đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị Công an Lạng Sơn thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ công tác trọng tâm: Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác bảo đảm ANTT.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Tiến Thiệu trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba tặng đồng chí Hoàng Việt Châu, Trưởng Công an huyện Bình Gia.

Tập trung lực lượng, phương tiện, xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ tuyết đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất các giải pháp bảo đảm ANTT, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực thương mại, biên mậu, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo an ninh thông tin, an ninh mạng; tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch trên không gian mạng. Nắm tình hình, tham mưu giải quyết các vụ khiếu kiện, không để hình thành "điểm nóng" về ANTT.Tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các cá nhân.

Thực hiện đúng tiến độ Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân theo chỉ đạo của Bộ Công an. Tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID - 19. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác dân vận, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại hợp tác quốc tế với Công an Quảng Tây, Trung Quốc trong phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT khu vực biên giới.Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý chặt chẽ CBCS, giữ vững kỷ cương, kỷ luật công tác, tổ chức tốt các phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong toàn lực lượng Công an Lạng Sơn.

Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì tặng Phòng Cảnh sát Hình sự; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba tặng Thượng tá Hoàng Việt Châu, Trưởng Công an huyện Bình Gia; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Đại tá Hứa Thành Quang, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự và Đại úy Hoàng Trung Kiên, đội trưởng Công an TP Lạng Sơn.

Tác giả bài viết: Thủy Quyên – Huyền Mỹ