Công an tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm

Ngày 2/7, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác Công an 6 tháng cuối năm 2020. Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 song dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Bộ Công an, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; Công an tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm hình sự; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự đạt 91,6%;trong đó tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; Đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, lập nhiều chiến công xuất sắc.

Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ cần tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác trọng tâm. Trong đó cần tập trung trấn áp, triệt xóa các ổ nhóm tội phạm, nhất là tội phạm hình sự; ma túy, không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân.

Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở cần bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình để triển khai phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Quang Hưng