Công an tỉnh Vĩnh Phúc sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020

Chiều 6-7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm, Công an tỉnh đã bám sát các chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, của Bộ Công an, phát huy tốt vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác Công an.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo ANTT, đạt nhiều kết quả quan trọng trong 6 tháng đầu năm

Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại tỉnh và các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị- nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh xã hội, an ninh văn hóa- tư tưởng. Chủ động nắm tình hình tại các địa bàn phát sinh phức tạp về an ninh xã hội, tham mưu cấp ủy, chính quyền các giải pháp góp phần ổn định tình hình, không phát sinh thành “điểm nóng”.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công an tỉnh đã tích cực nắm, dự báo chính xác tình hình, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm là đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai phương án kiểm soát, cách ly, đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, phòng ngừa dịch bệnh lây lan, đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Công an huyện Bình Xuyên, Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân thuộc lực lượng Công an tỉnh.

Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm cờ bạc qua mạng internet, mại dâm, tội phạm liên quan đến lĩnh vực cầm đồ, hỗ trợ tài chính, “tín dụng đen ”, tội phạm và tệ nạn ma túy trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện; hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng cấm và pháo trái phép, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, được lãnh đạo Bộ Công an, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng, được cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa yêu cầu, thời gian tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ, lãnh đạo, chỉ huy thuộc lực lượng Công an tỉnh đoàn kết, nỗ lực cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo môi trường ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả bài viết: Hải Yên - Hương