Công an và Quân sự TP Hồ Chí Minh tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát

Ngày 27/7, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Công an TP Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp kiểm soát việc chấp hành quy định giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo đó lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh và lực lượng Quân sự các cấp sẽ phối hợp làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 22/7/2021 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố; Công văn số 2468/UBND-VX ngày 23/7/2021 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2490/UBND-VX ngày 26/7/2021 của UBND Thành phố về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.

Lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tại buổi ra quân.

Cụ thể, từ 16h chiều 26/7/2021, Bộ Tư lệnh thành phố đã điều động 450 CBCS của Trung đoàn Gia Định và Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31 tăng cường về Ban chỉ huy Quân sự các quận, huyện để phối hợp với lực lượng Công an thành phố triển khai công tác tuần tra, chốt chặn, kiểm soát trên địa bàn các quận, huyện.

Bên cạnh đó, để thực hiện hiệu quả công tác phối hợp, lúc 18h ngày 26/7, Công an TP Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã triển khai 4 Tổ tuần tra, kiểm soát lưu động trên địa bàn thành phố để tuần tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội, kết hợp tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Quá trình tuần tra kiểm soát các tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên sẽ phối hợp, hỗ trợ các lực lượng Công an địa phương trong phát hiện, ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
Lực lượng Công an và Quân sự phối hợp tuần tra, kiểm soát.
Tại buổi lễ ra quân triển khai hoạt động của 4 tổ tuần tra, kiểm soát vào chiều ngày 26/7, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh và Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho các lực lượng của 4 tổ tuần tra, kiểm soát lưu động phải nỗ lực, quyết tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát. Xử lý kiên quyết mọi trường hợp lợi dụng các quy định để vi phạm lệnh giãn cách xã hội của thành phố với yêu cầu cao nhất là đảm bảo thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn thành phố.
Ngay sau khi nhận chỉ thị xuất quân, CBCS tham gia 4 tổ công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát lưu động của Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Công an TP Hồ Chí Minh đã lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Phú Lữ