Cưới chưa trọn tuần, vợ chồng công an trẻ tạm xa nhau đi làm CCCD

Bên cạnh nỗ lực của tập thể, không ít cá nhân, vợ chồng vì nhiệm vụ chung, sắp xếp chuyện gia đình, con cái… cùng đồng đội làm việc xuyên đêm tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp CCCD đúng tiến độ.

Hiện, tất cả Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau thực hiện vượt chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) mà Giám đốc Công an tỉnh giao 600 hồ sơ mỗi ngày. Có không ít đơn vị đạt trên 700 hồ sơ, thậm chí trên 1.000 hồ sơ mỗi ngày.

Bên cạnh nỗ lực của tập thể, có không ít cá nhân, vợ chồng vì nhiệm vụ, sắp xếp chuyện gia đình, con cái… chung tay cùng đồng đội làm việc xuyên đêm tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao “Vì Nhân dân phục vụ”.

Thượng sỹ Nguyễn Thuỳ Chân tại Tổ cấp CCCD lưu động xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau).

Gần một tuần trôi qua, người dân quen thuộc với hình ảnh Thượng sỹ Nguyễn Thùy Chân (cán bộ Đội CSQLHC về TTXH, Công an huyện U Minh), ở Tổ cấp CCCD lưu động tại UBND xã Khánh An (huyện U Minh).

Kết hôn chưa đầy tuần lễ, vợ chồng Thượng sỹ Nguyễn Thùy Chân và Thượng sỹ Nguyễn Đình Cường (Đội CSQLHC về TTXH, Công an huyện Năm Căn) tạm xa nhau, mỗi người về đơn vị của mình tham gia Tổ lưu động cấp CCCD đến vùng sâu, vùng xa để cấp CCCD cho bà con.

Dù nhớ thương nhau nhưng với trách nhiệm của người chiến sỹ Công an, họ gác lại chuyện cá nhân, quyết tâm cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thượng sỹ Nguyễn Đình Cường, cho biết: “Không chỉ mình tôi, mà tất cả CBCS trong đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD đều phải hy sinh niềm riêng để tập trung vào công việc, hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Thời gian rảnh tôi và vợ tranh thủ gọi điện thoại, sử dụng mạng xã hội để liên lạc; đồng thời động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ, coi đây là niềm vinh dự tự hào”.

Trung uý Lê Bích Nhung, đang thực hiện quy trình cấp CCCD tại thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân (Cà Mau).

Còn vợ chồng Trung úy Trần Lý Huỳnh (cán bộ Đội Tổng hợp) và Trung úy Lê Bích Nhung (cán bộ Đội CSQLHC về TTXH, Công an huyện Phú Tân) lại có hoàn cảnh khác. Nhà ở TP Cà Mau, nhưng khi Ban Chỉ huy Công an huyện phát động, đồng chí Huỳnh tự nguyện đăng ký cùng vợ tham gia Tổ lưu động cấp CCCD.

Vì vậy, hàng ngày việc gặp mặt nhau của vợ chồng chỉ trong thời gian ngắn ngủi. Con gái chưa đầy 24 tháng tuổi phải nhờ người thân hỗ trợ chăm sóc, rồi nhanh chóng mỗi người lại quay trở về nơi Tổ làm việc của mình, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Trung úy Lê Bích Nhung (Đội CSQLHC về TTXH, vợ Trung úy Trần Lý Huỳnh), chia sẻ: “Bản thân tôi và chồng nhận thấy đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cũng là niềm vui khi được chọn tham gia chiến dịch. Mặc dù nhà xa, có con nhỏ nhưng vợ chồng tơi cố gắng vượt qua khó khăn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao và vượt chỉ tiêu mà Ban Chỉ huy Công an an huyện giao”.

Với tinh thần khắc phục khó khăn của vợ chồng trẻ đã được đồng chí đồng đội trong đơn vị cảm mến, tin yêu. Thiếu tá Huỳnh Việt Hiếu, Phó Đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH, Công an huyện Phú Tân, nhận xét: “Hai đồng chí Nhung và Huỳnh con mới 2 tuổi nhưng đã nỗ lực tham gia vào 2 Tổ công tác lưu động cấp CCCD để phục vụ Nhân dân”.

Với khí thế thi đua vượt chỉ tiêu được giao, từng tập thể, từng cá nhân, từng cặp vợ chồng tham gia vào công tác cấp CCCD. Họ gác lại việc cá nhân, sự sum họp bên gia đình, người thân, làm việc xuyên đêm trong thời gian dài.

Những đóng góp thầm lặng trên đã, đang xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND “Vì Nhân dân phục vụ”.

Tác giả bài viết: Văn Đức - Hoàng Giang