Đà Lạt ra quân chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông

Ngày 10/3, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, thiết lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hai tháng đầu năm 2021, tai nạn giao thông trên địa bàn tăng đột biến. Toàn tỉnh xảy ra 36 vụ TNGT làm 25 người chết, 21 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, số vụ TNGT tăng 90%, số người chết tăng hơn 108%.

Lực lượng CSGT kiểm tra người điều khiển phương tiện

UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê bình 6 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng mạnh, gồm huyện Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà, Đam Rông, Đạ Tẻh và TP Đà Lạt.

Trước tình hình tai nạn giao thông những tháng đầu năm 2021 diễn biến hết sức phức tạp, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm từ ngày 10/3 đến 10/4.

Lực lượng chức năng cân tải trọng một xe chở vật liệu xây dựng

Sau lễ ra quân, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là các xe ôtô chở quá khổ, quá tải, lấn làn, vượt ẩu, không đủ các điều kiện nhưng vẫn điều khiển các phương tiện tham gia giao thông...

Tác giả bài viết: Khắc Lịch