Đã có 30 trường hợp F0 được điều trị khỏi tại Bệnh viện 30-4

Chiều 22/7, Bệnh viện 30-4, Bộ Công an thông báo: một chiến sỹ Công an TP Hồ Chí Minh mắc COVID-19 nhập viện sau 14 ngày điều trị đã hoàn toàn khỏi bệnh được xuất viện. Và đây là trường hợp thứ 30 mắc COVID-19 được điều trị thành công tại Bệnh viện 30-4 từ đầu đợt dịch thứ 4 tới nay.


Chia sẻ về niềm vui, BS CKI Trần Thanh Duy, phụ trách Khoa Nội Tổng quát của Bệnh viện cho biết, đó là trường hợp Bệnh nhân (BN) tên: B.T.T (32 tuổi). BN được đưa vào viện ngày 7/7 trong tình trạng dương tính với COVID-19, kiểm tra phổi cho thấy có nhiều tổn thương phổi mức độ trung bình, kèm theo ho, sốt, đau họng. Đáng lo nhất là BN có bệnh nền tăng huyết áp, rối loạn chuyển hoá lipid máu.

Ngay sau khi nhập viện, tập thể y bác sĩ tại đây đã nhanh chóng cùng hội chẩn và chăm sóc, theo dõi BN theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau 14 ngày điều trị, BN đã hết hoàn toàn các triệu chứng, các xét nghiệm PCR lại đều cho kết quả âm tính và ngày 22/7 được xuất viện trở về nhà.

Theo bác sĩ Thanh Duy, đây cũng là trường hợp BN mắc COVID-19 thứ 30 đã được chữa trị thành công trong đợt dịch này tại Bệnh viện 30-4. Trường hợp F0 đầu tiên được chữa trị thành công tại BV là vào ngày 3/7 cũng là một chiến sỹ Công an.

Tác giả bài viết: Huyền Nga

Nguồn tin: cand.com.vn