Đảm bảo ANTT cho chuỗi các hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trong quá trình diễn ra sự kiện là nhiệm vụ hết sức quan trọng của lực lượng Công an nhằm góp phần tích cực vào thành công chung của lễ hội…

Chuỗi các hoạt động gồm Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 sẽ diễn ra tại khu Đảo nổi (Thành phố Gia Nghĩa) và Cung đường vào điểm du lịch sinh thái thác Lưu ly – Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên (huyện Đắk Song); Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch năm 2020 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông và Vòng bán kết, chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần thứ II năm 2020 sẽ diễn ra tại khu Đảo nổi (Thành phố Gia Nghĩa) trong thời gian từ ngày 24 đến 29/11/2020 với nhiều chuỗi hoạt động chính tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Đắk Nông nhằm quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa - du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cải tiến, nâng cao hiệu quả nghề dệt thổ cẩm.

Lực lượng Công an Đắk Nông triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại khu Đảo nổi Gia Nghĩa.

Do đó, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trong quá trình diễn ra lễ hội là nhiệm vụ hết sức quan trọng của lực lượng Công an nhằm góp phần tích cực vào thành công chung của lễ hội.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của chuỗi hoạt động này, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an các huyện, thành phố chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo; phối hợp triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra chuỗi các hoạt động văn hóa.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm, chủ động phòng ngừa các nguy cơ cháy, nổ và thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia lễ hội… góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại từng địa bàn.

Các lực lượng chức năng tích cực phối hợp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương, quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trong quá trình diễn ra lễ hội và chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, giới thiệu quảng bá hình ảnh, kêu gọi đầu tư du lịch.

Đại tá Hồ Văn Mười (áo trắng) - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm diễn ra chuỗi các hoạt động.

Trong đó, Công an thành phố Gia Nghĩa và Công an huyện Đắk Song tăng cường lực lượng tại địa bàn được phân công, tập trung nắm chắc mọi diễn biến tình hình liên quan, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng lễ hội để hoạt động, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông và tại các điểm tổ chức chuỗi các hoạt động.

Tác giả bài viết: Minh Quỳnh – Bá Hiển