Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều 24/12, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, năm 2020 Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam đã đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác Công an. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, Nhà nước, của ngành và tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đặc biệt đã chủ động ban hành, tổ chức quán triệt, triển khai 2 Nghị quyết chuyên đề về công tác cán bộ và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng trong cán bộ, đảng viên. Đồng thời tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, đã tiến hành 03 cuộc kiểm tra, 2 cuộc giám sát chuyên đề với 15 tổ chức đảng… do vậy kỷ luật, kỷ cương được siết chặt, góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các chi, đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” năm 2020.

Trong năm, các lực lượng Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai, thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đảng các cấp tỉnh Hà Nam, nhất là Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật; kiềm chế và làm giảm tội phạm về TTXH…

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, đã xây dựng mới 21 mô hình phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát huy những kết quả, thành tích đạt được, năm 2021 Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác bảo đảm ANTT, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa tội phạm; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT gắn với CCHC; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Với những kết quả đạt được, 26 tổ chức cơ sở đảng đều được đánh giá, xếp loại chất lượng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và “Hoàn thành nhiệm vụ”.

Tại hội nghị, có 05 chi, đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” được Ban thường vụ Đảng ủy tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” năm 2020.

Tác giả bài viết: Lê Phượng