Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc với Công an tỉnh Bạc Liêu

Ngày 7/10, đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Cục Đối ngoại (Bộ Công an Việt Nam), có buổi làm việc với Công an tỉnh Bạc Liêu về “Chương trình hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia khu vực ĐBSCL giữa Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ”.

Đoàn công tác Đại sứ quán Hòa Kỳ, gồm: ông Jonathan Gandomi, Điều phối viên Cơ quan phòng, chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ); ông Kenneth Richardson, quyền Tùy viên Cơ quan phòng, chống ma túy Hoa Kỳ; ông Bạch Kỳ Mỹ, Phó Tùy viên Cơ quan điều tra (Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ); bà Chu Đỗ Quyên, cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Đại tá Nguyễn Văn Hận, phát biểu tại buổi làm việc.

Về phía Cục Đối ngoại Bộ Công an Việt Nam có Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng.

Tiếp đoàn có Đại tá, TS Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu; Ban Chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.

Ông Jonathan Gandomi, Điều phối viên Cơ quan phòng, chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) thông qua chương trình làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Jonathan Gandomi, Điều phối viên Cơ quan phòng, chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế, thông báo nội dung Hội nghị Bộ trưởng quan hệ đối tác Mê kông – Hoa Kỳ lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 11/9/2020 với sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Stephen Biegun, cùng với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các nước: Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và Tổng Thư ký ASEAN.

Ông Bạch Kỳ Mỹ, Phó Tùy viên Cơ quan điều tra (Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ), trao đổi một số nội dung liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia.

Hội nghị đã công bố nâng cấp hợp tác quan hệ đối tác Mê kông – Hoa Kỳ trên các lĩnh vực: Kết nối kinh tế; Quản lý bền vững nguồn nước, tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; Phát triển nhân lực và An ninh phi truyền thống.

Trên cơ sở đó, Bộ Công an Việt Nam đã nghiên cứu, thống nhất và giao Cục Đối ngoại phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức các buổi làm việc với Công an các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL để trao đổi, đánh giá tình hình, nhu cầu nâng cao năng lực đấu tranh với tội phạm xuyên quốc gia tại các địa phương theo “Chương trình hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia khu vực ĐBSCL giữa Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ”.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trao đổi với đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đại tá, TS Nguyễn Văn Hận, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, tình hình tội phạm hoạt động khá phức tạp, chủ yếu là tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường… xảy ra trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu.

Đại tá Nguyễn Văn Hận mong muốn thời gian tới Công an tỉnh Bạc Liêu sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác với các cơ quan nghiệp vụ của Hoa Kỳ để thực hiện có hiệu quả Chương trình hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia khu vực ĐBSCL mà Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ đã ký kết...

Tác giả bài viết: Văn Đức - Trọng Nguyễn