Động viên lực lượng tham gia "tuyến đầu" chống dịch

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nhằm góp phần ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan vào nội địa tỉnh; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng với sự nỗ lực, quyết tâm của mình, các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sáng 29/7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch khu vực gần Bến xe Bắc Quảng Nam.

Tại những nơi đến thăm, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nhằm góp phần ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan vào nội địa tỉnh Quảng Nam; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng với sự nỗ lực, quyết tâm của mình, các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cũng lưu ý trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm dịch cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, của Ngành để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Như Báo CAND Online đã phản ánh, để tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Công an tỉnh chủ trì, thành lập 4 điểm chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh gồm chốt tuyến đường ven biển ĐT603B gần Cocobay; chốt tuyến ĐT607 gần Trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương (IPU); chốt tuyến QL1A gần Bến xe Bắc Quảng Nam; chốt QL14B gần Trạm cân.

Ngoài ra, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng thành lập và giao Công an cấp huyện quản lý các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch.

Theo quy định, người vào Quảng Nam phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, kích hoạt phần mềm truy tìm dấu vết dịch tễ Bluezone, phần mềm khai báo y tế NCOVI.

Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, giám sát y tế và phải lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tác giả bài viết: Ngọc Thi