Giúp bé trai đi lạc gần 100km về với gia đình

Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã đưa bé trai đạp xe bị lạc gần 100km về với gia đình.

Ngày 9- 2, Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết đã phát hiện em Nguyễn Đức Mậu ( SN 2003) trú tại xã Thường Nga, huyện Can Lộc ( Hà Tĩnh ) bị đi lạc đường về với gia đình.

Cháu Mậu được Công an huyện Quỳnh Lưu đưa về với gia đình.

Bố mẹ Mậu ly hôn, từ nhỏ Mậu sống với ông bà ngoại, hàng ngày rong chơi không biết làm gì, đến bữa lại về ăn.

Ngày 1/2, Mậu đạp xe xa nhà gần 100km thì bị lạc ở xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu.

Ngày 2/2, trong lúc làm nhiệm vụ Công an xã Quỳnh Văn phát hiện Mậu trong tình trạng đói lả liền đưa về trụ sở hỏi thăm và cho ăn uống, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Quỳnh Lưu.

Bằng biện pháp nghiệp vụ sau mấy ngày tìm kiếm người thân, Công an huyện Quỳnh Lưu cũng tìm được người nuôi nấng em Mậu là ông Nguyễn Văn Hạnh ( SN 1952, trú tại xã Thường Nga, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Tuy nhiên ông Hạnh và vợ già yếu, không đi lại được nên Công an xã Quỳnh Văn và Công an huyện Quỳnh Lưu đích thân đưa em Mậu về với gia đình.

Tác giả bài viết: H. Hồng