Hàng chục cảnh sát nỗ lực dập tắt vụ cháy rừng thông

Do đám cháy bùng phát nhanh, lực lượng chữa phải huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với địa phương. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, đám cháy cơ bản mới được khống chế.

Khoảng 17h ngày 26/6, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (114), Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy rừng tại xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 2 xe chữa cháy, 2 máy thổi và gần 40 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Đám cháy bùng phát dữ dội.

Do địa hình cao, cộng với cánh rừng thông chủ yếu thực bì khô nên đám cháy bùng phát dữ dội, do vậy, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Để tiếp cận hiện trường, lực lượng chữa cháy phải chia ra nhiều tổ tiến hành phối hợp với chính quyền và người dân khoanh vùng từng diện tích đám cháy.

Lực lượng chữa cháy dùng máy thổi nhằm dập tắt đám cháy.

Để ngăn chặn đám cháy lây lan qua cánh rừng bên cạnh, lực lượng chữa cháy phải dùng máy thổi và dùng vòi nước dài hàng trăm mét để tiếp cận ngọn lửa. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Bảo Linh