Hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho bà con Việt kiều và Công an các địa phương Campuchia

Ngày 28/5, tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (TP Hà Tiên), Đoàn công tác Công an tỉnh Kiên Giang do Đại tá Lê Văn Quý, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm hỗ trợ Công an 3 tỉnh Kampot, Kep, Sihanouk – Vương quốc Campuchia, với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của Công an tỉnh Kiên Giang nhằm hỗ trợ Công an các địa phương thuộc Vương quốc Campuchia nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Qua đó phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ khó khăn, gian khổ của lực lượng Công an 2 nước Việt Nam - Campuchia. Đồng thời, thực hiện tốt biên bản hợp tác bảo vệ an ninh biên giới giữa Công an tỉnh Kiên Giang và Công an các tỉnh Kampot, Kep, Sihanouk - Vương quốc Campuchia

Đại tá Lê Văn Quý tặng quà, hỗ trợ Công an 3 tỉnh Kampot, Kep, Sihanouk – Vương quốc Campuchia phòng, chống dịch COVID-19 .

Trước đó, vào ngày 27/5, Đoàn công tác của Công an tỉnh An Giang do Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương đã đến thăm và tặng quà cho Hội Khmer – Việt Nam của 2 tỉnh Takeo và Kadal - Vương quốc Campuchia.

Đại tá Lâm Thành Sol cùng Đoàn công tác Công an tỉnh An Giang tặng quà cho Hội Khmer – Việt Nam tỉnh Takeo - Vương quốc Campuchia.

Chương trình trao tặng quà diễn ra tại Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu) và Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên). Tổng trị giá quà tặng 160 triệu đồng (gồm 80 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật tư y tế, nhu yếu phẩm).

Đoàn công tác đã trao tặng những phần quà thiết thực, chia sẻ khó khăn với bà con Việt kiều trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và lắng nghe đại diện ban lãnh đạo các Hội thông tin về tình hình đời sống của bà con Việt kiều tại Campuchia cũng như những tâm tư, nguyện vọng của bà con trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Tác giả bài viết: Trần Lĩnh - Tiến Dũng - Bích Trâm