Khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2021

Sáng 26/4, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND (Hà Nội), Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2021, môn Bóng bàn và Quần vợt.

Tới dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Bộ VH-TT DL; lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị và các đại diện các đơn vị tham dự Hội thao.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Trong phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị nêu rõ, sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đặt ra cho lực lượng CAND những yêu cầu hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi CBCS phải phát triển toàn diện, vừa có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, vững về pháp luật, kiến thức xã hội sâu rộng đồng thời phải có sức khỏe tốt... Phong trào luyện tập thể dục, thể thao đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của CBCS. Công an nhiều đơn vị địa phương là đơn vị đi đầu trong phong trào thể dục, thể thao các tỉnh thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi lễ.

Về tham dự Hội thao lần này , có 114 Công an các đơn vị , địa phương , với hơn 1.300 huấn luyện viên, vận động viên và thanh viên các đoàn tham dự. Riêng môn bàn có 83 đơn vị với 409 VĐV tham gia tranh tài ở 17 nội dung. Tại môn quần vợt có 101 đơn vị với hơn 585 VĐV tham gia tranh tài ở 12 nội dung.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao cờ lưu niệm tặng các đội.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030 mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII đã đề ra, mỗi CBCS Công an phải phát triển toàn diện về bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ, kiến thức xã hội và phải có thể lực tốt để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và thể dục, thể thao để nâng cao thể lực , bản lĩnh, ý chí chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ. Phong trào tập luyện thể dục thể thao đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của đông đảo cán bộ , chiến sĩ Công an các đơn vị , địa phương.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ VHTT DL Nguyễn Hồng Minh trao hoa và cờ cho các đơn vị tham dự Hội thao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, Ban Tổ chức và các bộ phận chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm tổ chức thi đấu theo đúng kế hoạch; trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên và cán bộ, chiến sĩ quán triệt tinh thần vô tư, công bằng, khách quan, đoàn kết chấp hành nghiêm các quy định của Ngành, của Ban Tổ chức Hội thao, cống hiến hết mình.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu với đại diện các đoàn tham dự hội thao.

Theo dự kiến vào chiều 29/4, sau khi kết thúc các trận chung kết của 2 môn thi đấu, Ban Tổ chức sẽ tiến hành Tổng kết, trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích.

Một số tiết mục tại lễ khai mạc Hội thao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bình