Khen thưởng các đơn vị khám phá trọng án tại Thanh Hóa

Tỉnh Thanh Hóa vừa trao thưởng 135 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự.

Chiều 12/10, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Thanh hải, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cùng Giám đốc Công ty bảo vệ Nghi Sơn đã trao thưởng 135 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập được nhiều thành tích, chiến công xuất sắc trong tấn công, trấn áp tội phạm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.

Điển hình là sau 48 giờ khẩn trương, quyết liệt điều tra, xác minh đến 11 giờ ngày 9/10, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hà Trung và các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng: Vũ Tiến Long (SN 1998 ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung) là thủ phạm đã giết ông Tống Duy Nghiễn và vợ là bà Cù Thị Kiện (ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, sau đó cướp tài sản vào sáng ngày 7/10).

Thiếu tướng Trần Phú Hà trao thưởng cho các đơn vị.

Trước đó, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Hoằng Hóa điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Văn Năm (SN 1957, trú tại thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa), kẻ gây ra vụ giết bà Trịnh Thị Nụ (SN 1943 ở cùng thôn vào sáng ngày 28/8/2020).

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Phú Hà trao thưởng số tiền 100 triệu đồng của UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh cho Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá các vụ án này; đồng chí Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung đã trao thưởng 20 triệu đồng Ban chuyên án điều tra, bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sản tại xã Hà Bắc, huyện Hà Trung; Giám đốc Công ty bảo vệ Nghi Sơn đã trao thưởng số tiền 15 triệu đồng cho Ban chuyên án triệt xóa ổ nhóm trộm cắp tài sản tại nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn.

Tác giả bài viết: Thái Thanh