Kiểm tra, đánh giá hệ thống bộ đàm tại Công an tỉnh Hưng Yên

Ngày 20/4, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hoạt động của hệ thống bộ đàm công nghệ số tại Công an tỉnh Hưng Yên.

Đón tiếp đoàn và phục vụ công tác kiểm tra có Đại tá Phạm Văn Đôn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng thuộc Công an tỉnh, cán bộ, chiến sỹ Đội Viễn thông cơ yếu, Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Sau khi hệ thống bộ đàm công nghệ số được nghiệm thu đưa vào sử dụng, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lắp đặt máy bộ đàm cố định tại Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an huyện, thị xã, thành phố và cấp phát máy bộ đàm cầm tay cho Công an các đơn vị, địa phương trong đó ưu tiên cấp phát cho các lực lượng trực tiếp chiến đấu.

Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn quản lý, sử dụng hệ thống cho lãnh đạo, chỉ huy và CBCS tại các đơn vị. Đồng thời, triển khai mạng liên lạc thông suốt từ Công an tỉnh đến Công an các huyện, thị xã, thành phố, phục vụ công tác chỉ huy, điều hành, chiến đấu, đặc biệt là phục vụ công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác liên ngành tại buổi kiểm tra.

Việc đầu tư hệ thống bộ đàm công nghệ số đã thay đổi phương thức quản lý, linh hoạt trong việc tổ chức, điều hành, sử dụng mạng lưới thông tin liên lạc bộ đàm, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, chỉ huy chiến đấu từ Công an tỉnh đến Công an huyện, thị xã, thành phố, là nền tảng để phát triển mở rộng mạng thông tin liên lạc qua hệ thống bộ đàm đến Công an cấp xã.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đánh giá tình trạng hoạt động và hiệu quả sử dụng của hệ thống bộ đàm công nghệ số tại Công an tỉnh. Các thành viên trong đoàn ghi nhận quá trình khai thác, sử dụng hệ thống và các thiết bị của Công an tỉnh hoạt động ổn định, chất lượng tín hiệu thoại rõ ràng, thông tin đảm bảo thông suốt cho tất cả các đầu mối tham gia, phục vụ công tác điều hành, chỉ huy và đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ.

Tại buổi kiểm tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã kiến nghị, đề xuất Bộ Công an và các đơn vị có liên quan tổ chức tập huấn việc quản lý, sử dụng hệ thống bộ đàm công nghệ số cho lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Công an các đơn vị, địa phương. Cùng với đó, trang bị, bổ sung máy bộ đàm cầm tay cho Công an các đơn vị, địa phương và triển khai hệ thống bộ đàm công nghệ số trang bị đến Công an cấp xã nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống và phục vụ công tác đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Tác giả bài viết: Phương Huyền