Ký kết Qui chế phối hợp giữa Công an TP Cần Thơ và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo lễ ký kết Qui chế phối hợp giữa Công an TP Cần Thơ và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Ngày 28/5, tại Công an TP Cần Thơ diễn ra lễ ký kết Qui chế phối hợp giữa Công an TP Cần Thơ và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo lễ ký kết.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu chỉ đạo lễ ký kết Qui chế phối hợp giữa Công an TP Cần Thơ và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Về phía địa phương có ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ; Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, để làm tốt công tác cảnh vệ, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ thường xuyên duy trì việc trao đổi thông tin, xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho các đối tượng cảnh vệ đến làm việc tại TP Cần Thơ.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu chứng kiến 2 đơn vị ký kết Qui chế phối hợp.

Từ năm 2018 đến nay, đơn vị đã phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn 327 lượt đối tượng cảnh vệ đến làm việc tại TP Cần Thơ và qua cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đi làm việc tại các địa phương vùng Tây Nam Bộ. Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp xây dựng, đóng góp hoàn thiện Qui chế, nội dung đầy đủ, sát thực, phân công rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong công tác phối hợp.

Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc Công an TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận mong rằng, với chức năng nhiệm vụ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ sẽ hỗ trợ cho Công an thành phố về nghiệp vụ công tác cảnh vệ. Đồng thời, thường xuyên thông tin tình hình có liên quan, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai các phương án, nhiệm vụ công tác cảnh vệ để Công an thành phố thực hiện chặt chẽ, tốt hơn trong công tác cảnh vệ.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tặng quà lưu niệm Công an TP Cần Thơ.

“Công an thành phố sẽ tích cực chủ động phối hợp xây dựng, triển khai các phương án cảnh vệ một cách hiệu quả nhất, thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình liên quan ANTT đến Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và đơn vị liên quan để phục vụ nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đối tượng cảnh vệ khi đến TP Cần Thơ”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận nói.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận phát biểu tại lễ ký kết.

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho các đối tượng cảnh vệ, Thiếu tướng Trần Hải Quân cho rằng, việc ban hành Qui chế để tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, phân định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ giữa hai đơn vị trong thực hiện công tác cảnh vệ là cần thiết.

Thiếu tướng Trần Hải Quân phát biểu tại lễ ký kết.

“Với 3 Chương và 10 Điều, Qui chế phối hợp sẽ là cơ sở để hai đơn vị áp dụng vào thực tiễn công tác, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cảnh vệ tại TP Cần Thơ”, Thiếu tướng Trần Hải Quân khẳng định.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới biểu dương Công an TP Cần Thơ và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã triển khai ký kết Qui chế phối hợp rất cụ thể, bài bản.

“Việc kí kết Qui chế phối hợp mới giữa hai đơn vị là cơ sở để nâng tầm, mở rộng hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ, tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Công an TP Cần Thơ và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ”, đồng chí Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu tham dự lễ ký kết Qui chế phối hợp.

Theo đồng chí Thứ trưởng, trước yêu cầu ngày càng cao của tình hình mới, cần thiết phải có Qui chế phối hợp để công tác cảnh vệ đi vào chiều sâu, chặt chẽ, đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Vì vậy, việc hai đơn vị thống nhất ký kết Qui chế này sẽ đánh dấu bước phát triển trong công tác phối hợp giữa hai cơ quan, là cơ sở pháp lý để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) thực hiện, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng, vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung…

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị, ngay sau khi Qui chế mới được ban hành, để đạt hiệu quả cao trong công tác, lãnh đạo hai đơn vị cần chú trọng quán triệt đến CBCS thuộc thẩm quyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phối hợp. Từng đơn vị, cá nhân tham gia công tác phối hợp phải phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng… Từ đó nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, đảm bảo sự chủ động, kịp thời, chính xác, an toàn. Quy trình phối hợp phải đảm bảo các nguyên tắc đề ra; tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chủ động khắc phục những khó khăn hạn chế, triển khai có hiệu quả các biện pháp kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tăng cường công tác phối hợp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ kỹ năng triển khai công tác cảnh vệ.

Sáng cùng ngày, trước khi vào làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu tiến hành dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Công an TP Cần Thơ.

Tác giả bài viết: Văn Đức