Linh hoạt, sáng tạo trong việc cấp CCCD

Linh hoạt, sáng tạo trong việc cấp CCCD
Bằng nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, tận tụy phục vụ nhân dân, đến nay mỗi ngày Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp nhận, hoàn thành thủ tục cấp căn cước cho gần 1.800 trường hợp.


Ngày 4/5, Công an TP Vũng Tàu cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian qua Công an TP Vũng Tàu đã tổ chức hai tổ công tác làm thủ tục tiếp nhận, cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân, trong đó một tổ làm thường xuyên tại số 6A Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vũng Tàu và một tổ làm lưu động tại các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Ngoài lực lượng nòng cốt của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, lãnh đạo Công an thành phố đã huy động cán bộ chiến sĩ (CBCS) từ các Đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã tăng cường để các tổ này làm việc liên tục 20 giờ/ngày (từ 6 giờ sáng ngày hôm trước đến 2 giờ sáng ngày hôm sau).

Phó Bí thư Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đến thăm, động viên và khen thưởng CBCS Công an TP Vũng Tàu đang thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD gắn chip điện tử.

Ngoài việc làm thủ tục cấp phát CCCD cho công dân, thời gian qua Công an TP Vũng Tàu cũng đã phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh và các đơn vị vũ trang đóng chân trên địa bàn tổ chức nhiều buổi khám sức khỏe, phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho những người dân lớn tuổi, các đối tượng chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn khi đến làm căn cước.

Bằng nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, tận tụy phục vụ nhân dân, đến nay công tác tiếp nhận hồ sơ, làm thủ tục cấp CCCD đã mang lại hiệu quả cao, mỗi ngày Công an thành phố tiếp nhận, hoàn thành thủ tục cấp căn cước cho gần 1.800 trường hợp.


Tác giả bài viết: Phú Lữ

Nguồn tin: cand.com.vn