Nâng cao công tác Hội Phụ nữ trong CAND

Nâng cao công tác Hội Phụ nữ trong CAND
Trong khuôn khổ công tác, các đại biểu cũng sẽ tham dự hội thảo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội và hoạt động của Hội Phụ nữ các cấp trong CAND.

Ngày 5/1, tại Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội phụ nữ và hội thảo nâng cao chất lượng cán bộ hội, hoạt động của Hội Phụ nữ các cấp trong CAND với sự tham gia của 250 đại biểu đến từ Hội Phụ nữ Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị CAND, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an.

Trong hai ngày 5 và 6/1, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ được bà Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam và Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị CAND, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an, truyền đạt những kiến thức, chuyên đề liên quan đến quy trình, phương pháp giám sát, phản biện xã hội về pháp luật, chính sách trong các cấp Hội Phụ nữ CAND; Quán triệt Chỉ thị của Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương về lãnh đạo Đại hội phụ nữ các cấp trong CAND, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời, các đại biểu cũng được hướng dẫn cách thức tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp trong CAND, nhiệm kỳ 2021-2026; Quy trình và một số quy định chung trong tổ chức Đại hội Phụ nữ các cấp trong CAND; Cách thức chuẩn bị văn kiện cho đại hội; Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về đại hội.

Trong khuôn khổ công tác, các đại biểu cũng sẽ tham dự hội thảo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội và hoạt động của Hội Phụ nữ các cấp trong CAND.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác Hội Phụ nữ trong CAND, đặc biệt là vai trò giám sát, phản biện xã hội về pháp luật, chính sách trong CAND. Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an đề nghị các đại biểu vận dụng sáng tạo những kiến thức tích lũy được qua đợt tập huấn này nhằm phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động của hội phụ nữ các cấp trong CAND, đồng thời chuẩn bị chu đáo cho công tác Đại hội Phụ nữ các cấp trong CAND.

Tác giả bài viết: Khắc Lịch

Nguồn tin: cand.com.vn