Nâng cao hiệu quả hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng CAND

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Quy hoạch hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND đến năm 2030.


Thời gian qua, hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND không chỉ là cơ sở phục vụ, chăm sóc CBCS đi công tác, nghỉ dưỡng theo chế độ chính sách thuần tuý mà còn là những địa điểm tổ chức sinh hoạt chính trị, cơ sở lưu trú tin cậy, an toàn, phù hợp với tính chất đặc thù của lực lượng CAND.

Hàng năm, nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đã đón tiếp, phục vụ hàng trăm nghìn lượt CBCS đi công tác, nghỉ dưỡng; cùng với đó là hàng trăm nghìn thân nhân đi kèm du lịch, hưởng chế độ chăm sóc của ngành Công an.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đó là chính sách có tác dụng động viên rất lớn đối với tư tưởng, tình cảm của CBCS; không chỉ giúp CBCS có đủ điều kiện sức khoẻ, yên tâm công tác mà còn giúp cho thân nhân CBCS, tạo sự gắn kết, tin tưởng của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và ngành Công an.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị trọng tâm đó, hàng năm, hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng CAND còn phục vụ hội thảo, hội nghị, gặp mặt, các hội họp kỷ niệm truyền thống; tiếp đón hàng trăm đoàn khách trong và ngoài nước đến công tác, tham dự các sự kiện ngoại giao, các lớp tập huấn, đã đem lại lợi ích kinh tế, tiết kiệm chi tiêu ngân sách Nhà nước.

Mặc khác, công tác này có ý nghĩa lớn về mặt chính trị, góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nội bộ, bí mật công tác… Tuy nhiên, công tác quản lý Nhà nước đối với hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND hiện nay còn hạn chế, bất cập.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào nội dung xây dựng dự thảo Đề án Quy hoạch hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đến năm 2030.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh ý nghĩa của hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng CAND. Đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, chính phủ đối với ngành Công an ngay từ khi đất nước còn khó khăn.

Do vậy, để giải quyết những vẫn đề còn tồn tại hiện nay, Ban Chỉ đạo đề án cần đánh giá, quy hoạch tổng thể; đề ra chiến lược phát triển để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các nhà khách, nhà nghỉ dưỡng CAND. Đây là nhiệm vụ chính trị vừa cấp bách, vừa lâu dài của cấp uỷ, lãnh đạo các cấp và việc xây dựng Đề án Quy hoạch hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND là một yêu cầu cấp thiết cần phải được tiến hành ngay.

Theo đó, quy hoạch hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND đến năm 2030 phải phù hợp với chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an, đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đáp ứng yêu cầu xây dưng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Trước mắt, cần phân tích cơ sở lý luận, cơ sở chính trị, pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc xây dựng Đề án; đồng thời, đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng thời gian qua, đề xuất phương án quy hoạch, giải pháp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và phục vụ của hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn 2020-2030.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, ngay sau cuộc họp này, mỗi đơn vị thành viên trong Ban Chỉ đạo tiếp tục có văn bản góp ý cụ thể; Thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến của các đơn vị địa phương và tiếp thu, chỉnh lý, bổ sung để hoàn thiện dự thảo đề án.

Tác giả bài viết: Vũ Linh

Nguồn tin: cand.com.vn