Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 1, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020; tổng kết, trao giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và cuộc thi sáng tạo ảnh về hình tượng “Người chiến sỹ Công an nhân dân”.

Cụm thi đua số 1 gồm Công an 5 TP trực thuộc Trung ương là Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Trong bối cảnh tình hình trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, toàn lực lượng Công an tiếp tục tục tập trung bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ theo 4 cấp hành chính đảm bảo “tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”, Công an 5 TP đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tập trung chỉ đạo thi đua hoàn thành nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội trao giải Nhất cho 2 cá nhân.

Trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an 5 thành phố đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Phạm pháp hình sự năm 2020, trung bình giảm so với cùng kỳ 2019...

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP HCM trao giải Nhì cho 4 tác giả.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, để ngăn chặn, kiểm soát cũng như đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn; đồng thời quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, Công an 5 thành phố đã làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, UBND TP chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, chặt chẽ theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, phát hiện những người có nguy cơ lây nhiễm cao, những người đi đến và trở về từ vùng dịch; bố trí cán bộ trực chốt tại nhiều chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch, điểm cách lý..., để ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cũng được chú trọng.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và cuộc thi sáng tác ảnh về hình tượng người chiến sĩ CAND. Đây là nội dung mới, sáng tạo được Công an TP Hà Nội- đơn vị cụm trưởng khởi xướng, lần đầu tiên được triển khai trong Cụm thi đua số 1; thu hút đông đảo cán bộ tham gia ở 2 lĩnh vực thi viết về gương điển hình tiên tiến và ảnh nghệ thuật.

Các đơn vị chuyển giao Cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng từ Công an TP Hà Nội cho Công an TP HCM.
Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 2 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 6 Giải Ba và 10 Giải Khuyến khích cho 2 nội dung thi viết về gương người tốt việc tốt và cuộc thi sáng tác ảnh. Cũng tại Hội nghị, dưới sự điều hành của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, đại diện Công an 5 thành phố đã tham luận, làm rõ vai trò của lực lượng Công an thành phố trong công tác đấu tranh đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; các đơn vị đã thảo luận, suy tôn các danh hiệu thi đua, chuyển giao Cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng từ Công an TP Hà Nội cho Công an TP Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Xuân Mai