Nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho các tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với tinh thần động viên, khích lệ, nhằm tạo thêm động lực, tiếp sức cho đội ngũ cán bộ chiến sĩ ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 28/5, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết từ ngày 25/5 đến ngày 27/5, Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ kinh phí cho các Công đoàn cơ sở là tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh thăm, tặng quà tại Bệnh viện Chí Hòa.

Theo đó, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh, lao động năm 2021 do Công đoàn CAND phát động và tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần thiết thực cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong Công an TP Hồ Chí Minh, trong khoảng thời gian trên, Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh đã thành lập đoàn do Trung tá Cao Hoài Nam, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ 15 triệu đồng cho các Công đoàn cơ sở là tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gồm Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh - Công đoàn cơ sở Phòng Hậu cần, Bệnh viện Chí Hòa - Công đoàn cơ sở Trại tạm giam Chí Hòa và Bệnh xá Bố Lá - Công đoàn cơ sở Trại tạm giam Bố Lá.

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh tặng kinh phí hỗ trợ cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn ở Phòng Kỹ thuật hình sự.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh đã thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho 5 trường hợp đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 36 triệu đồng; kết hợp trao kinh phí hỗ trợ cho 93 trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp và ở nhà thuê, mỗi trường hợp 800 ngàn đồng với tổng số tiền là 74,4 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa với tinh thần chia sẻ giúp đỡ, tương thân, tương ái, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng và tổ chức công đoàn đối với đoàn viên công đoàn nhằm tạo thêm động lực, tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, y bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19; góp phần giúp đỡ đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn một phần kinh phí để điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật sớm trở lại công tác và vươn lên trong cuộc sống.

Thiếu tướng Cao Đăng Hưng trao quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt, trạm phòng chống dịch.

Trước đó, trong hai ngày 23/5 và 26/5, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh và Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, cũng đã dẫn đầu các đoàn công tác đi kiểm tra kiểm tra các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh cấp thành phố ở cầu vượt Sóng Thần (giáp tỉnh Bình Dương), Quốc lộ 1K, trạm ở chân cầu Vĩnh Bình (Quốc lộ 13, TP Thủ Đức), trạm tại đường Ba Làng (ngã tư đường Ba Làng - Quốc lộ 1A) và chốt tại Quốc lộ 50 nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang tặng quà các thành viên chốt kiểm soát dịch.

Tại mỗi chốt, trạm, hai đoàn đã kiểm tra công tác triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hậu cần, công tác phối hợp với các lực lượng của TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, tại mỗi chốt, trạm mà hai đoàn công tác đến thăm, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng và Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã biểu dương, ghi nhận tinh thần xung phong, tính trách nhiệm, sự hy sinh của các lực lượng làm nhiệm vụ tại hai chốt, trạm kiểm soát dịch, và trao những phần quà ý nghĩa của Công an TP Hồ Chí Minh tới các cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y tế nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần.

Từ khi TP Hồ Chí Minh thiết lập các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh (kể từ ngày 20/5) tại các cửa ngõ, Ban Giám đốc đã liên tục tổ chức các đoàn công tác đến các trạm, chốt nhằm kiểm tra, động viên, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Phú Lữ