Nỗ lực bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Ngày 24/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2021.

Năm 2020, Công an quận Hoàn Kiếm đã có nhiều nỗ lực bảo đảm ANTT trên địa bàn; kịp thời tham mưu, đề xuất cấp ủy và chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt nhiều vụ việc, không để hình thành điểm nóng ANTT.

Tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá 121/158 vụ phạm pháp hình sự, đạt 76,58 %; trong đó triệt phá 1 ổ nhóm tội phạm có tổ chức, 35 ổ nhóm, bắt giữ 138 đối tượng lưu manh. Triệt phá 4/4 điểm phức tạp về ma tuý trên địa bàn. Phát hiện và lập hồ sơ xử lý 324 vụ, 324 đối tượng vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và môi trường, thu hồi ngân sách hơn 81 tỷ đồng…

Trong năm 2020, có 601 lượt tập thể và cá nhân Công an quận Hoàn Kiếm được các cấp khen thưởng, tăng 37 lượt so với năm 2019.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, năm 2021, đơn vị phấn đấu tiếp tục kiềm chế gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội với mục tiêu giảm 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2020, không để xẩy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Công an quận Hoàn Kiếm có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đẩy lùi tệ nạn xã hội, triệt xoá các điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các băng nhóm tội phạm, không để tội phạm lộng hành, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long tin tưởng, những kết quả của lực lượng Công an quận đạt được trong năm 2020 sẽ là tiền đề để quận Hoàn Kiếm bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, hoạt động của của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện quan trọng của thành phố và đất nước trong năm 2021.

Tác giả bài viết: Song Bình