Nỗ lực làm căn cước công dân tại Formosa Hà Tĩnh

Ngày 5/5 Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân tại Công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Tham dự hội nghị có Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc công an tỉnh, lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh hiện có hơn 2000 công nhân thường xuyên lao động. Tuy nhiên với đặc thù làm việc ca kip, tăng ca, thêm giờ nên việc đi làm các thủ tục hành chính gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc triển khai thực hiện cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử cho các trường hợp công dân đang cư trú trên địa bàn có hộ khẩu thường trú tại địa phương khác. Công an thị xã Kỳ Anh phối hợp công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức rà soát, lập danh sách những người tạm trú chưa được cấp căn cước công dân để tiến hành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tại công ty.

Kiểm tra công tác cấp căn cước công dân.

Ngay từ sáng sớm, mọi máy móc thiết bị lưu động cần thiết cho việc cấp căn cước công dân đã được các CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, công an thị xã Kỳ Anh vận chuyển xuống Công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, sẵn sàng làm thủ tục cấp Căn cước tại chỗ cho công nhân.

Nhiều cán bộ, công nhân viên của công ty đã có mặt rất sớm để được tổ công tác tiến hành thủ tục cấp CCCD. Mọi người đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi và hài lòng với việc công an đến tận nơi, thuận tiện cho công việc hàng ngày. Quá trình cấp thẻ CCCD gắn chip, lực lượng công an luôn bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc công an tỉnh nhấn mạnh để việc làm thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công nhân viên diễn ra thuận lợi, lực lượng Công an đã chuẩn bị đầy đủ phương, tiện, máy móc trang thiết bị bảo đảm tính chính xác cao nhất cho thông tin trên mỗi thẻ CCCD gắn chip và chia thành các tổ công tác làm việc 24/24h trong ngày. Hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công nhân viên công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh nói riêng, công nhân viên các khu công nghiệp trên địa bàn nói chung sớm có căn cước công dân.

Theo đó, việc triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân tại công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được lực lượng Công an tiến hành từ ngày 4/5 dự kiến đến ngày 10/5/2021.

Trong thời gian tới, Công an thị xã Kỳ Anh tiếp tục tổ chức tuyên truyền đến các công nhân ở các khu công nghiệp rà soát danh sách các đối tượng cần cấp đổi căn cước công dân và đăng ký thường trú tạm trú, từ đó thống nhất với lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho công nhân tranh thủ đi giải quyết các thủ tục hành chính ngay trong ngày, không gây ảnh hưởng đến công việc sản xuất kinh doanh.

Tác giả bài viết: Thanh Ngà – Anh Cường