Quảng Bình kiểm tra các điểm cấp căn cước công dân

Ngày 13/3, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ đã kiểm tra công tác cấp căn cước công dân (CCCD) tại các địa bàn cơ sở và chỉ đạo một số nội dung để việc thực hiện cấp CCCD đảm bảo thuận lợi, an toàn và đúng yêu cầu đề ra.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác cấp CCCD lưu động tại địa bàn huyện Quảng Ninh.

Tại những nơi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu Công an các địa phương cần lựa chọn địa điểm tổ chức cấp căn cước công dân phải đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo các điều kiện thiết yếu cho người dân trong lúc chờ đợi như nước uống, quạt mát và các điều kiện về phòng dịch COVID-19; lực lượng Công an xã cần làm tốt công tác điều tra cơ bản nắm hộ nắm người, thành phần, đối tượng để có thông báo cụ thể về thời gian huy động công dân đến cấp căn cước đảm bảo khoa học, chặt chẽ, tránh tình trạng có thời điểm người dân chờ quá lâu, có thời điểm không có người đến làm...

Đoàn công tác của Công an tỉnh kiểm tra đột xuất tại điểm cấp CCCD tại Mỹ Đức, huyện Lệ Thủy.

Kiểm tra đột xuất tại điểm cấp CCCD lưu động tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) vào thời điểm 22h, dù đã muộn nhưng người dân vẫn đến tập trung đông, việc làm thủ tục cấp CCCD tại đây vẫn diễn ra liên tục, Đại tá Nguyễn Tiến Nam đã trực tiếp động viên lực lượng làm nhiệm vụ và cùng trao đổi với một số người dân hiểu, thông cảm và phối hợp tốt với lực lượng Công an để việc cấp CCCD cho người dân đảm bảo thuận lợi nhất, đúng quy định.

Tác giả bài viết: Trần Tuấn