Quảng Trị kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND

Chiều 8/7/2021, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2021).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Cục Phó Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an, cùng các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng các phòng Nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Trị đã nghỉ hưu đến dự.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng lực lượng ANND Công an tỉnh.

Trong suốt 75 năm qua, lực lượng ANND, Công an Quảng Trị đã thực hiện tốt vai trò vừa tham mưu, vừa trực tiếp chiến đấu, cùng cả hệ thống chính trị đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh quốc gia, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ngày nay, cùng với lực lượng ANND cả nước, lực lượng ANND Quảng Trị đã và đang có những bước phát triển không ngừng. Đặc biệt, lực lượng đã điều tra, khám phá nhanh, hiệu quả các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia. Trong 75 năm qua, lực lượng ANND Quảng Trị đã có 5 tập thể, 8 cá nhân được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng hàng trăm Huân, Huy chương của Đảng, Nhà nước và của Ngành Công an.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đã biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng ANND Quảng Trị đạt được trong 75 năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện tốt.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Công an Quảng Trị đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND do Công an Quảng Trị tổ chức.

Tác giả bài viết: Thanh Bình