Quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

Chiều 14/5, Công an Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã báo cáo tổng quan về công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự an toàn Ngày bầu cử trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận để đưa ra phương án phù hợp nhất vừa đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử vừa đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là công tác nắm tình hình, bảo đảm ANTT các hội nghị Hiệp thương, Hội nghị lấy ý kiến cử tri phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 song song với nhiệm vụ triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT, chốt kiểm soát khu vực phong tỏa, cách ly trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh, chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Ngày bầu cử, toàn lực lượng Công an tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của dân.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị.

Để bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trước, trong và sau ngày bầu cử, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, phân công cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống các tổ bầu cử, tích cực, khẩn trương, hướng dẫn, phối hợp với Công an các huyện, thành phố triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu cũng như kiểm tra an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, an toàn phòng chống cháy nổ… sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh ngay tại cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”, trong đó có việc tổ chức bầu cử tại khu vực phong tỏa, cách ly dịch bệnh COVID-19.

Tác giả bài viết: Lan Hương