Ra quân chiến dịch “Hành quân xanh”

Từ ngày 26/6 đến 17/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và huyện đoàn Châu Thành, Cai Lậy tổ chức lễ ra quân thực hiện chiến dịch “Hành quân xanh”, Khối lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang năm 2020.

Chiến dịch tổ chức trên địa bàn 6 xã thuộc huyện Châu Thành và Cai Lậy, có 340 đoàn viên thanh niên tham gia. Trong đó, 280 sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân phối hợp Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn viên thanh niên cơ sở, hoạt động thực tế.

Trao quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi.

Các đoàn viên thực hiện “Ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) với nhân dân; thực hiện công tác dân vận, vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chương trình, mục tiêu xây dựng nông thôn mới; thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ gìn an ninh trật tự.

Ban chỉ đạo chiến dịch “Hành quân xanh” trao quà tặng gia đình chính sách.
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tặng 20 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang ra chỉ tiêu và nhiệm vụ cụ thể: thành lập 11 đội hình tuyên truyền pháp luật và tiếp sức mùa thi, xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi; phối hợp sửa chữa, nâng cấp 4 km đường giao thông; xây dựng cầu giao thông nông thôn; 2 căn nhà Đồng đội hoặc Đại đoàn kết; công trình thắp sắng đường giao thông nông thôn; khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho 500 người dân; hiến 200 đơn vị máu và hỗ trợ 200 phần quà cho học sinh; thăm hỏi, tặng 100 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và làm thủ tục cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân.

Dịp này, Ban chỉ đạo chiến dịch “Hành quân xanh” tặng quà 30 gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn xã Long Hưng. Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vận động doanh nghiệp tặng 2.000 quyển tập; Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân hỗ trợ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh 20 triệu đồng, tổ chức hoạt động chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng.

Tác giả bài viết: Đặng Thanh