Ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm việc phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16

Ngày 9/7, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, căn cứ diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và nhằm góp phần triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết, dập dịch trong cộng đồng, từ 0h ngày 9/7, UBND Thành phố đã tổ chức tái hoạt động đối với 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 do thành phố kiểm soát.

Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục bố trí lực lượng thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh; các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo chức năng, thẩm quyền của lực lượng Công an.

Từ 0h ngày 9/7, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tái hoạt động đối với 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 do thành phố kiểm soát.

Theo ghi nhận của phóng viên CAND, vào sáng 9/7, tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực cầu Trường Đai, giáp ranh quận Gò Vấp và quận 12; tại chốt, trạm kiểm soát ở khu vực chân cầu Phú Long, quận 12 (giáp ranh với tỉnh Bình Dương), lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông – Trật tự, Cảnh sát cơ động, Y tế, Thanh tra giao thông, Dân quân tự vệ… đã có mặt để làm nhiệm vụ.

Thượng tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an quận 12 cùng lãnh đạo UBND quận đã tới động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát khu vực chân cầu Phú Long.

Tại trạm kiểm soát ở khu vực chân cầu Phú Long, quận 12 (giáp ranh với tỉnh Bình Dương), lực lượng CSGT đã ra tín hiệu dừng xe để hỏi giấy tờ cũng như hỏi về việc đi lại, Y tế sẽ đo thân nhiệt người tham gia giao thông… Nếu có mục đích rõ ràng thì sẽ được tiếp tục lưu thông, ngược lại, nếu không có mục đích đi lại rõ ràng, CSGT sẽ yêu cầu người đi đường quay đầu, không được phép đi vào địa bàn quận 12.

Lực lượng CSGT - TT làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát cầu Phú Long.

Sáng cùng ngày, Thượng tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an quận 12 cùng lãnh đạo UBND quận 12 đã tới động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát khu vực chân cầu Phú Long.

Thượng tá Phạm Đình Ngọc cho biết tại trạm kiểm soát này Công an quận đã điều 4 cán bộ chiến sĩ (gồm 2 Cảnh sát giao thông – Trật tự, 2 Cảnh sát cơ động của Bộ Công an tăng cường) cùng với cán bộ Y tế, hai Dân quân tự vệ để làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát này.

Công an TP Hồ Chí Minh và các quận huyện tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Cũng theo Thượng tá Phạm Đình Ngọc, trên địa bàn quận 12, các chốt kiểm soát trong các khu dân cư rất nhiều, có cả trăm chốt. Nhưng có một số chốt, trạm chính, quan trọng như trạm kiểm soát ở khu vực cầu Phú Long tiếp giáp Bình Dương, khu vực Bệnh viện dã chiến có hàng ngàn bệnh nhân COVID-19 ở đó, khu phong tỏa ở phường Tân Thới Nhất, phường Trung Mỹ Tây, Thạnh Xuân… Ngoài ra, lực lượng Công an quận, phường cũng chú trọng các khu dân cư đông để kiểm soát sự ra vào của người dân.

Ngoài ra, Công an quận đã chỉ đạo Công an 11 phường phân công lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng của phường đồng loạt ra quân kiểm tra và xử lý nghiêm việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo Chỉ thị 16. Bên cạnh đó, Công an các phường tham mưu cho UBND các phường phát loa tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Danh sách 12 chốt, trạm cấp thành phố:

1. Trạm thu phí Long Phước (KM 11-115, Trạm thu phí Long Phước cao tốc Long Thành – Dầu Giây, phường Long Phước, TP Thủ Đức; giáp Đồng Nai).

2. Cao tốc Trung Lương (KM 10 trên cao tốc Trung Lương, xã Tân Túc, huyện Bình Chánh; giáp Long An).

3. Cầu Đôi (trên đường Trần Văn Giàu, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh; giáp Long An).

4. Đường Ba Làng (ngã tư Ba Làng giao Quốc lộ 1A, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh; giáp Long An).

5. Đường Xuyên Á (trên đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi; giáp Tây Ninh).

6. Cầu Phú Cường (chân cầu Phú Cường (Tỉnh lộ 8), xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi; giáp Bình Dương).

7. Cầu Vĩnh Bình (chân cầu Vĩnh Bình (Quốc lộ 13), phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương).

8. Cầu vượt Sóng Thần (chân cầu vượt Sóng Thần (Quốc lộ 1A), phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương).

9. Quốc lộ 1K (trên Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương).

10. Quốc lộ 50 (trên đường Tỉnh lộ 50, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh; giáp Long An).

11. Quốc lộ 1A (trên Quốc lộ 1A (trước Đại học An ninh), phường Linh Trung, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương).

12. Cầu Đồng Nai (chân cầu Đồng Nai (Quốc lộ 1A), TP Thủ Đức; giáp Đồng Nai).

Tác giả bài viết: Phú Lữ