Tặng quà CBCS công tác tại 41 xã, thị trấn trên địa bàn TP Cần Thơ

Ngày 4/2, tại UBND xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã động viên, chúc Tết, tặng quà tập thể cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm công tác tại 41 xã, thị trấn thuộc các huyện Phong Điền, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ và Thới Lai.

Dự buổi lễ có đồng chí Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền; đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Phong Điền; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP Cần Thơ.

Tại buổi lễ, 246 phần quà Tết đã được trao cho đại diện Công an 41 xã, thị trấn và tặng mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ chúc Tết và giao nhiệm vụ cho các đơn vị Công an trên địa bàn thành phố.

Thực hiện đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, Công an TP Cần Thơ bố trí đủ 6 cán bộ Công an chính quy tại Công an 41 xã, thị trấn, sớm hơn kế hoạch đề ra và được lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao.

Qua triển khai đề án, tình hình ANTT chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự được kiềm giảm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, tệ nạn xã hội. Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc có nhiều cách làm hay, sáng tạo, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.

Thực tiễn công tác chiến đấu, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, ra sức vì nhân dân phục vụ được cấp ủy, chính quyền và người dân đánh giá cao. Hiệu quả của đề án khẳng định chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã là đúng đắn, sát hơn nhu cầu thực tiễn và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, tặng quà Tết cho lực lượng Công an xã, thị trấn.
Đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tặng quà cho CBCS.
Đồng chí Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền, tặng quà cho CBCS.

Trong thời điểm dịch COVID-19, lực lượng Công an cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kiểm soát chặt chẽ người lưu trú trên địa bàn, truy vết nhanh các trường hợp liên quan; giữ vai trò nòng cốt, đi đầu trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Phong Điền, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận yêu cầu CBCS công tác tại các xã, thị trấn ra sức phấn đấu, vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xây dựng lực lượng CAND theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”; Thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, giữ vững môi trường bình yên để Nhân dân đón Tết an lành, đầm ấm.

Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ, tặng quà cho CBCS.
Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền, thăm và tặng quà cho lực lượng Công an xã chính quy.
Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ, nêu quyết tâm cùng với lực lượng Đoàn Thanh niên thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Văn Vĩnh